Facebook Zalo youtube Tiktok

Trao giải báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ I - năm 2024

Văn hóa
Ngày 14/6, Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ nhất - năm 2024 đã tổ chức tổng kết và trao giải Giải thưởng. Tham dự Lễ trao giải có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thái Hanh, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Giải thưởng; lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phươngh cùng các hội viên Hội Nhà báo tỉnh; các tác giả có tác phẩm báo chí tham dự và đạt giải.
aa
Tổng kết và trao giải Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ I năm 2024
Tổng kết và trao giải Báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ nhất - năm 2024

Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ I - năm 2024 là giải báo chí đầu tiên của Thái Nguyên với quy mô cấp tỉnh, mang tên Huỳnh Thúc Kháng - một chí sĩ yêu nước mà tên tuổi gắn liền với Trường dạy làm báo đầu tiên do Bác Hồ đặt tên, được khai giảng ngày 04/4/1949 tại xóm Bờ Rạ, xã Tân Thái, huyện Đại Từ. Để triển khai giải báo chí chuyên nghiệp, hiệu quả, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức Giải thưởng, ban hành Quy chế Giải thưởng và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Giao thường trực Ban Tổ chức ban hành thể lệ, các văn bản hướng dẫn trình tự Giải thưởng. Mặc dù là lần đầu tổ chức nhưng Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các nhà báo từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ , đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà các cơ quan báo chí Trung ương, các cơ quan báo chí của tỉnh, đội ngũ người làm báo trong và ngoài tỉnh đã có tác phẩm đoạt Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ Nhất - năm 2024. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đội ngũ những người làm báo trong và ngoài tỉnh sẽ tiếp tục có thêm nhiều tác phẩm chất lượng viết về tỉnh Thái Nguyên.

Tổng kết và trao giải Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ I năm 2024
Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng phát biểu

Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng nhấn mạnh: "Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Thái Nguyên lần thứ nhất năm 2024 được tổ chức là việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhằm phát huy tài năng trí tuệ đội ngũ những người làm báo, góp phần thực hiện thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng và các nhiệm vụ, chương trình mục tiêu phát triển kinh tế số của tỉnh đã đề ra. Chúng tôi rất mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới các nhà báo sẽ tiếp tục có nhiều tác phẩm chất lượng viết về tỉnh Thái Nguyên để tiếp tục tham dự giải thưởng trong những lần tổ chức tiếp theo".

Trải qua vòng Sơ khảo và Chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 37 tác phẩm tiêu biểu xuất sắc để trao giải. Trong đó có 4 giải A, 7 giải B, 11 giải C và 15 giải Khuyến khích. Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm được chọn trao giải có chất lượng khá đồng đều, đề tài phong phú. Các tác phẩm tập trung phản ánh sinh động, khách quan, chân thực về thành tựu, mô hình tiêu biểu, cách làm đột phá, sáng tạo của tỉnh Thái Nguyên trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Các tác phẩm viết về xây dựng Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng có tính phát hiện, mang tính phản biện cao, có nhiều bài học tốt trong tác phẩm, thể hiện vai trò của Đảng và đảng viên. Đáng chú ý một số tác phẩm có tính phát hiện, nêu lên được những vấn đề thời sự, vấn đề mới từ thực tiễn ở địa phương, cơ sở.

Nhà báo Hà Công Luân, Tạp chí Đời sống và Pháp luật chia sẻ: "Tôi rất là vinh dự có mặt trong nhóm tác giả được giải lần này, chúng tôi hy vọng trong thời gian tới có thêm nhiều tác phẩm hơn nữa để đóng góp cho sự phát triển của Thái Nguyên nói riêng cũng như là nền Báo chí cách mạng Việt Nam nói chung".

Nhà báo Nguyễn Thị Phương Thanh, Phòng Thời sự, Đài PT-TH Thái Nguyên: "Tôi rất vinh dự và tự hào khi được tôn vinh trong giải báo chí cấp tỉnh được tổ chức lần đầu tiên này, đây là một trong những dấu ấn không thể nào quên trong sự nghiệp báo chí cũng như là làm truyền hình của tôi. Được thử sức trong sân chơi chuyên nghiệp như này sẽ cho tôi rất nhiều kinh nghiệm cũng như giúp mình trưởng thành hơn và tích lũy thêm kinh nghiệm để tham gia những giải báo chí tiếp theo".

Nhà báo Hoàng Quang Huy, Ban Thời sự VOV1, Đài Tiếng nói Việt Nam: "Có nhiều cơ quan báo chí Trung ương đã tham dự và đạt giải, đây cũng là động lực cho những người làm báo như chúng tôi tiếp tục có những sản phẩm tin bài cũng như thông tin về Thái Nguyên được nhiều hơn".

Tổng kết và trao giải Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ I năm 2024
Ban Tổ chức đã lựa chọn được 37 tác phẩm tiêu biểu xuất sắc để trao giải, trong đó có 4 giải A
Tổng kết và trao giải Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ I năm 2024
Ban Tổ chức đã trao 7 giải B
Tổng kết và trao giải Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ I năm 2024
Ban Tổ chức đã trao 11 giải C

Mỗi tác phẩm đạt giải tại chương trình tổng kết và trao giải Giải thưởng báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ I - năm 2024 chắc chắn sẽ là niềm vinh dự lớn mà các tác giả đã dày công ấp ủ, tạo nên những sản phẩm báo chí chất lượng. Đây cũng là sự công nhận, khẳng định, tôn vinh những giá trị nghề nghiệp, minh chứng cho sự cống hiến, lao động, sáng tạo không ngừng nghỉ của những người làm báo./.

Đỗ Nhung, Ngô Huy, Hà Dũng

Tin mới hơn

Ứng xử với di sản hát Then vùng Việt Bắc - tâm và tầm văn hóa

Ở vùng Việt Bắc, nghệ thuật Then là di sản mang tính nhận diện đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Nhưng khi môi trường sống của chúng ta đang chịu áp lực ngày càng lớn từ biến đổi khí hậu toàn cầu, sự xâm thực văn hóa do những cuộc cách mạng công nghệ, di sản như Then càng đứng trước nhiều mối đe dọa khó lường. Ứng xử với di sản thế nào vẫn luôn là vấn đề được đặt ra để thể hiện trách nhiệm của thế hệ sau đối với văn hóa truyền thống

Phát thanh Việt Nam - đa dạng trong chuyển đổi số

Tối 11/7, tại Nhà hát Lam Sơn, TP Thanh Hóa đã diễn ra Lễ khai mạc vòng Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI năm 2024, do Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức. Dự Lễ khai mạc Liên hoan có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan, các đơn vị tham gia liên hoan.

Khánh thành công trình di tích lịch sử nơi báo nhân dân ra số đầu tiên

Ngày 10/7, tại xã Quy Kỳ huyện Định Hoá, Báo Nhân dân tổ chức khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình tôn tạo Di tích lịch sử nơi Báo Nhân dân ra số đầu tiên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí nguyên lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Báo Nhân dân. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Đặng Xuân Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng tham dự Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024

Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024 diễn ra từ ngày 11 đến ngày 26/6/2024 với 23 vở diễn quy tụ gần 1000 nghệ sĩ, diễn viên. Nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng tham dự Lễ bế mạc diễn ra tối ngày 26/6 tại Nhà hát Ca, múa, nhạc dân gian Việt Bắc.

Tin bài khác

23 vở diễn đặc sắc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024

23 vở diễn đặc sắc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024

Tối 11/6, tại Nhà hát Ca, múa, nhạc dân gian Việt Bắc, TP Thái Nguyên, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức khai mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Trưởng Ban Chỉ đạo Liên hoan. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Liên hoan; đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Lễ khai mạc được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Thái Nguyên.
Họp Ban tổ chức Gameshow Dân ta phải biết sử ta 2024

Họp Ban tổ chức Gameshow Dân ta phải biết sử ta 2024

Ngày 11/6, tại Đài PT-TH Thái Nguyên, Ban tổ chức Gameshow “Dân ta phải biết sử ta” đã có buổi làm việc với thành viên Ban giám khảo, Ban cố vấn, đại diện 16 Đảng bộ trực thuộc có đội tham gia Gameshow mùa thứ 5.
Thái Nguyên sẵn sàng cho Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024

Thái Nguyên sẵn sàng cho Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024

Ngày 11/6, Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đăng cai, phối hợp tổ chức sẽ khai mạc tại thành phố Thái Nguyên.
Thông tin báo chí: Về “Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024”

Thông tin báo chí: Về “Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024”

“Liên hoan Kịch nói toàn quốc - 2024” diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 26/6/2024 tại Nhà hát Ca, Múa, Nhạc dân gian Việt Bắc, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Tham gia Liên hoan có hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên kịch nói trên toàn quốc thuộc 19 đơn vị nghệ thuật công lập và ngoài công lập đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Hải Dương, Hải Phòng,...
Sáng tạo hình thức tuyên truyền, đưa Nghị quyết 33 vào cuộc sống

Sáng tạo hình thức tuyên truyền, đưa Nghị quyết 33 vào cuộc sống

Ngày 27/5, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết số 33 đã làm việc, khảo sát kết quả thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 09/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng "về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước" và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng trên lĩnh vực văn hóa, văn nghệ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Dự buổi làm việc, về phía Đoàn công tác của Trung ương có đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Vụ Văn hóa, văn nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương; Uỷ ban Văn hoá, giáo dục của Quốc hội; Cục Văn hóa cơ sở, Cục Di sản, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Về phía tỉnh Thái Nguyên, có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Vũ Duy Hoàng, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
[Photo] Thái Nguyên treo cờ rủ trước ngày Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

[Photo] Thái Nguyên treo cờ rủ trước ngày Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trước ngày diễn ra Quốc tang, nhiều cơ quan, tổ chức và khu dân cư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã treo cờ rủ để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tang ...
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Từ năm 2009 đến 2023, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên vinh dự 3 lần được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng, trên cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ...
Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Sáng 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ...
"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự ...
[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

Nhằm hoàn thiện không gian cây xanh, cảnh quan, tạo nét mỹ quan đô thị, TP Thái Nguyên quyết định đầu tư 200 tỷ đồng triển khai thực hiện Dự án xây dựng cảnh quan ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc