Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Foxnews ngày 23/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố nếu ông bị luận tội thì thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ và mọi người sẽ trở nên rất nghèo.

tong thong trump neu toi bi luan toi thi truong chung khoan se sup do
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Khi được hỏi liệu phe Dân chủ có yêu cầu luận tội ông nếu họ giành quyền kiểm soát lưỡng viện vào tháng 11 tới, ông Trump cho biết sẽ chẳng có ai luận tội một người nào đó mà đã làm một công việc lớn lao. Ông cũng tuyên bố rằng nếu ông bị luận tội thì thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ và mọi người sẽ trở nên rất nghèo.

Tổng thống Trump cho rằng tỷ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục và các con số tăng trưởng kinh tế ấn tượng là kết quả của kế hoạch giảm thuế của đảng Cộng hòa cũng như các thỏa thuận thương mại công bằng hơn và việc cắt giảm các quy định. Ông cũng khẳng định, nếu ứng cử viên Hillary Clinton đắc cử tổng thống, nước Mỹ sẽ không có được vị trí như hiện nay.

Vấn đề luận tội Tổng thống Trump đã lại được đề cập tới tại quốc hội Mỹ sau khi hai cựu phụ tá của ông Trump bị kết tội và nhận các tội danh về tài chính.

Lãnh đạo thiểu số tại Hạ viện Nancy Pelosy và một số thượng nghị sỹ Dân chủ cho biết các cuộc thảo luận về luận tội tổng thống là quá sớm và không phải là một ưu tiên./.