Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton hôm qua (10/03) cho biết, Tổng thống Donald Trump vẫn để ngỏ cánh cửa cho một Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

tong thong my de ngo kha nang gap nha lanh dao trieu tien lan thu 3
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội. Ảnh: AP

Trả lời hãng tin ABC, ông John Bolton cho biết, Nhà lãnh đạo Mỹ không ảo tưởng về khả năng của Triều Tiên, song tin tưởng vào mối quan hệ cá nhân với Nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Theo ông, Tổng thống Donald Trump đã dành nhiều thời gian để phát triển mối quan hệ này và vì thế, ông ấy luôn sẵn sàng cho một Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Dù kế hoạch về một cuộc gặp như thế chưa được lên kế hoạch và cần phải có thêm thời gian, song Nhà lãnh đạo Mỹ sẵn sàng gặp Nhà lãnh đao Triều Tiên một lần nữa, bởi ông ấy tin rằng, những triển vọng đối với Triều Tiên sẽ thực sự rất to lớn nếu nước này chấp nhận phi hạt nhân hóa.

Trước đó hôm 8/3, Tổng thống Donald Trump cũng một lần nữa bày tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Trên thực tế, từ năm 2017, Triều Tiên đã ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa. Theo Tổng thống Donald Trump, đây là một kết quả tích cực sau cam kết phi hạt nhân hóa của Nhà lãnh đạo Triều Tiên đưa ra cách đây gần 1 năm.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ cho rằng, Chủ tịch Kim Jong-un có một “ý tưởng rất rõ ràng” về lập trường của Tổng thống Donald Trump liên quan tới các vụ thử tên lửa. /.