Tổ chức Đại lễ Phật đản 2024- Phật lịch 2568
Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, các tổ chức thiện nguyện trao nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em hiếu học trên địa bàn huyện Phú Bình

Đại lễ Phật Đản được tổ chức hàng năm, là dịp để khẳng định sự trong sáng của giáo lý đạo Phật, sự hòa nhập của Phật giáo với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội” đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và của tỉnh Thái Nguyên nói riêng.

Trong những năm qua, các Tăng, Ni, phật tử của Giáo hội phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới; đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, thực hiện giảm nghèo bền vững.

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đã chúc mừng các vị chức sắc, tăng ni, phật tử nhân lễ Phật Đản năm 2024 - Phật lịch 2568. Mong muốn toàn thể tăng ni, phật tử Giáo hội Phật giáo trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống “hộ quốc, an dân”, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các chủ trương, chính sách, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, phồn vinh và hạnh phúc.

Dịp này Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, các tổ chức thiện nguyện đã trao nhiều phần quà có ý nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em hiếu học trên địa bàn huyện Phú Bình. Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các ngành, địa phương đã dâng hương mừng Đại lễ Phật đản./.