Tỉnh Thái Nguyên làm việc với các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế và nhà đầu tư
Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng với các nhà đầu tư.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng thu hút đầu tư của tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là trong các lĩnh vực: công nghệ cao, công nghệ xanh, thân thiện môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan ngoại giao đã tích cực hỗ trợ đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và thương mại tại Anh, Đức, Hà Lan hồi tháng 4 vừa qua.

Ông Kees van Baar - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cho biết, hiện có nhiều doanh nghiệp Hà Lan đang đầu tư tại Việt Nam, nhất là các dự án liên quan đến khí hậu, môi trường, công nghiệp bán dẫn. Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối để kết nối Thái Nguyên với các doanh nghiệp này.

Ông Mai Phước Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Singapore thông tin trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẽ giới thiệu các doanh nghiệp nước này đến đầu tư tại Thái Nguyên.

Cảm ơn sự đặc biệt của các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế và nhà đầu tư đã dành cho Thái Nguyên, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cam kết, Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đến tìm hiểu, hợp tác và đầu tư tại địa phương.

Cũng tại buổi làm việc, một số doanh nghiệp chế biến, kinh doanh chè trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã chia sẻ mong muốn mở rộng thị trường xuất khẩu đến các nước thuộc Liên minh châu Âu./.