Thời tiết nồm ẩm: Sôi động thị trường tủ sấy, máy hút ẩm
Gia tăng nhu cầu tìm mua thiết bị sấy, hút ẩm trong tình hình thời tiết nồm, ẩm.

Những ngày gần đây, việc tìm kiếm giải pháp nhằm cải thiện chất lượng không khí đang ngày càng được nhiều người chú trọng. Theo ghi nhận tại các siêu thị điện máy, các quầy bán đồ điện tại thành phố Thái Nguyên, lượng khách hàng đến tham khảo và tìm mua các sản phẩm, thiết bị sấy, hút ẩm, lọc không khí... đã tăng lên đáng kể.

Anh Hoàng Đình Hưng, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên cho biết: “Trong nhà mình bị ẩm, ướt, quần áo không khô được. Hôm nay, mình đến đây để mua tủ sấy, chủ yếu sấy quần áo. So với mọi năm, giá cả vẫn thế, nhưng mẫu mã nhiều hơn, nhiều sự lựa chọn hơn”.

Thời tiết nồm ẩm: Sôi động thị trường tủ sấy, máy hút ẩm
Mẫu mã, chủng loại khá phong phú; giá cả cũng không tăng cao so với các năm trước.
Thời tiết nồm ẩm: Sôi động thị trường tủ sấy, máy hút ẩm

Theo các cửa hàng, mức tiêu thụ mặt hàng tủ sấy, máy hút ẩm tăng 2-3 lần so với ngày bình thường, thậm chí cháy hàng. Các sản phẩm có mẫu mã, chủng loại đa dạng với nhiều thương hiệu khác nhau và phân khúc giá cả từ bình dân đến cao cấp, giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Hiện tại, giá máy sấy quần áo giao động từ 5-16 triệu đồng, máy hút ẩm từ 3-9 triệu đồng, tủ sấy giao động từ 700.000 đồng đến gần 2 triệu đồng.

Anh Nguyễn Duy Khánh, Cửa hàng điện máy Dũng Thành, TP Thái Nguyên thông tin: “Nhu cầu khách hàng lớn, nên cửa hàng chúng tôi nhập rất nhiều mặt hàng máy sấy, máy giặt hàng chính hãng. So với năm ngoái, mẫu mã có nhiều cải tiến, còn giá cả thì cửa hàng cũng giảm giá, khuyến mãi để đáp ứng nhu cầu và kích cầu cho khách hàng”.

Để đảm bảo an toàn, người dân không nên bật máy với cường độ cao và sử dụng trong thời gian kéo dài, tránh gây hại cho sức khỏe và phòng chống cháy nổ. Người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm tại các cửa hàng lớn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng và có chế độ bảo hành tốt.