Thái Nguyên tổ chức Tết cổ truyền Bunbimay cho lưu học sinh Lào
Ban tổ chức tết Bunpimay tặng quà cho các lưu học sinh Lào có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Bunpimay là ngày Tết cổ truyền lớn nhất của nước bạn Lào được tổ chức từ ngày 14 đến 16 tháng 4 dương lịch hàng năm. Tại chương trình, các các đại biểu đã tham gia nghi lễ truyền thống đón tết cổ truyền Bunpimay như buộc chỉ cổ tay kèm theo lời chúc may mắn cho một năm mới An khang - Thịnh vượng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới tới các Đại biểu Đại sứ Quán Lào tại Việt Nam cũng như các lưu học sinh Lào đang học tập tại Thái Nguyên. Đồng chí khẳng định, tỉnh Thái Nguyên luôn coi trọng hợp tác giáo dục, đào tạo lưu học sinh Lào, qua đó góp phần quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa hai nước Việt Nam và Lào. Đồng chí đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới các nhà trường quan tâm hơn nữa đến nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cho các lưu học sinh Lào.

Thay mặt Đảng, Nhà Nước và Nhân dân Lào, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí lãnh đạo Tỉnh Thái Nguyên đã luôn quan tâm giúp đỡ, các nhà trường luôn chăm sóc, đào tạo cho các em lưu học sinh sinh sống, học tập và đạt được nhiều kết quả tích cực Nhiều hưu học sinh Lào sau khi tốt nghiệp đã phấn đấu trưởng thành và giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, tổ chức của các địa phương trong nước, góp phần thúc đẩy sự nghiệp xây dựng Đất nước Lào ngày càng phát triển.

Nhân dịp này Ban tổ chức tết Bunpimay đã tặng quà cho các lưu học sinh Lào có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.