Thái Nguyên sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - đã psts 6.7
Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh và đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại các điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7. Tại kỳ thi này, tỉnh Thái Nguyên có gần 17.000 thí sinh đăng ký tham gia, với 33 điểm thi và trên 2.800 cán bộ, nhân viên được bố trí thực hiện công tác thi. Đến nay, tại tất cả các điểm thi, phòng thi đã được khử khuẩn, vệ sinh. Toàn bộ lực lượng tham gia tại các điểm thi đều được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Thầy giáo Nguyễn Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Quốc Tuấn cho biết: "Nhà trường đã chuẩn bị tất cả những điều kiện về phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế; đã thông tin đến thí sinh không di chuyển khỏi nơi cư trú để đảm bảo sức khỏe tốt nhất tham gia kỳ thi".

Cô giáo Nguyễn Thị Hòa, Phó trưởng Điểm thi THPT Phú Lương, Thái Nguyên cho hay: "Nhà trường đã triển khai đảm bảo 100% các em cài đặt ứng dụng Bluezone để các em khai báo y tế".

Thái Nguyên sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - đã psts 6.7
Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo – cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đến ngày 6/7, tỉnh Thái Nguyên có 16 thí sinh thuộc diện đang phải cách ly hoặc giãn cách do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Vì vậy, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã xây dựng các phương án để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Ông Phạm Việt Đức, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Thái Nguyên thông tin: "Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo có 16 trường hợp, trong đó có 8 trường hợp các em đều là thí sinh tự do, làm nhiệm vụ quân sự ở Bắc Giang nên không về tham dự dự thi được. Các em đã có đơn và sẽ tổ chức cho các em thi đợt 2 và dự kiến thi theo cụm; 8 trường hợp còn lại được thi tại các phòng thi riêng, phòng thi cách ly tại các điểm thi".

Mặc dù, kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên, bên cạnh công tác phòng, chống dịch, các điểm thi cũng tập trung thực hiện tốt công tác hướng dẫn, phổ biến quy chế thi cho các thí sinh để không có thí sinh vi phạm; các ngành, lực lượng chức năng cũng đang phối hợp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, nhất là vấn đề đảm bảo an toàn giao thông, bảo mật của đề thi.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Tâm, Điểm trưởng điểm thi Trường THPT Gang Thép cho biết: "Nhà trường đã phối hợp với Công an TP Thái Nguyên, Công an phường và có cử công an trực 24/24 giờ phòng bảo quản đề thi; đồng chí Phó trưởng điểm ngoài giờ làm thi sẽ trực tại phòng bảo quản đề thi đảm bảo đề thi được bảo mật an toàn".

Ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của các ngành liên quan nói chung, ngành Giáo dục và Đào tạo nói riêng trong việc triển khai các giải pháp để tổ chức kỳ thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo theo chức năng nhiệm vụ, tăng cường kiểm tra, kiểm điểm nhiệm vụ được giao; lãnh đạo các địa phương, các nhà trường tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, theo đúng quy chế và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí cũng chúc các thầy cô và các thí sinh bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, thoải mái và đạt kết quả cao nhất./.