Tăng cường sân chơi cho người cao tuổi tại Thái Nguyên
Một buổi tập luyện cho chương trình ra mắt của Câu lạc bộ Âm nhạc kết nối toàn cầu Thái Nguyên.

Một buổi tập luyện cho chương trình ra mắt của Câu lạc bộ Âm nhạc kết nối toàn cầu Thái Nguyên gồm các thành viên có độ tuổi từ 55-85 tuổi. Tuy mới thành lập và đi vào hoạt động, nhưng Câu lạc bộ đã thu hút trên 3.500 hội viên sinh hoạt bằng hình thức trực tiếp và online.

Bà Đàm Bích Ngọc, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên cho hay: "Những người cao tuổi quan trọng nhất là sức khỏe. Khi có tinh thần thoải mái, có niềm vui sẽ làm cho sức khỏe của người cao tuổi trở nên tốt hơn. Theo tôi, người cao tuổi nên tham gia vào những sân chơi lành mạnh, bổ ích như thế này để sức khỏe tốt lên".

Bà Nguyễn Vị Thủy, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Được tập luyện rất vui, trong những giờ tập luyện có thể tâm sự, chia sẻ về cuộc sống, đây là môi trường phù hợp với người cao tuổi".

Tăng cường sân chơi cho người cao tuổi tại Thái Nguyên
Hướng tới những ngày lễ lớn của đất nước nên các sự kiện Câu lạc bộ tổ chức luôn mang chủ đề tình yêu quê hương đất nước.

Hướng tới những ngày lễ lớn của đất nước nên các sự kiện Câu lạc bộ tổ chức luôn mang chủ đề tình yêu quê hương đất nước, mang hơi thở cuộc sống, nghệ thuật dân gian truyền thống… đã tạo nên một bữa tiệc âm nhạc nhiều sắc màu cho các hội viên Câu lạc bộ tham gia.

Ông Nguyễn Kiên Thìn, TP Thái Nguyên cho biết: "Mang tiếng hát để ngợi ca xây dựng cuộc sống nhưng cũng luôn nhớ về cội nguồn cách mạng, những năm tháng chiến tranh gian khổ ác liệt. Việc tổ chức hoạt động rất ý nghĩa, phù hợp".

Hoạt động bài bản và có quy chế rõ ràng nên các sự kiện của Câu lạc bộ đều được chuẩn bị chu đáo để các hội viên có cơ hội tỏa sáng và khẳng định mình tại sân chơi này.

Bà Trịnh Thúy Vân, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Âm nhạc kết nối toàn cầu Thái Nguyên nhấn mạnh: "Những ngày lễ lớn của đất nước chúng tôi đã đưa dòng nhạc cách mạng vào để ôn lại truyền thống cách mạng của cha anh đi trước và để các con cháu noi theo. Ngoài ra, chúng tôi cũng đưa vào dòng nhạc trẻ để các bạn trẻ cũng có thể tham gia".

Để có nhiều không gian sinh hoạt chung dành cho người cao tuổi như mô hình Câu lạc bộ Âm nhạc kết nối toàn cầu; từ đó giúp họ sống vui, khỏe. Hy vọng, trong thời gian tới, những mô hình như thế này sẽ được nhân rộng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.