Tạm dừng hoạt động điểm du lịch không phép
Điểm du lịch Suối Thượng là điểm du lịch cộng đồng do người dân địa phương tự phát lập lên tại khu vực xóm Trung Thành, thuộc xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai.

Điểm du lịch Suối Thượng là điểm du lịch cộng đồng do người dân địa phương tự phát lập lên tại khu vực xóm Trung Thành, thuộc xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai. Dù mới đi vào hoạt động được khoảng hơn 1 tháng nhưng đã bị chính quyền tạm dừng hoạt động vì chưa được cấp phép.

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy, hộ dân làm du lịch xóm Trung Thành, xã Thượng Nung, huyện Võ Nhai chia sẻ: "Đóng cửa khu vực này thì rất tiếc, bởi đây là điểm du lịch để người dân trong và ngoài tỉnh đến tham quan, cảnh rất tự nhiên".

Tạm dừng hoạt động điểm du lịch không phép
Dù mới đi vào hoạt động được khoảng hơn 1 tháng, nhưng đã bị chính quyền tạm dừng hoạt động vì chưa được cấp phép.

Mặc dù, điểm du lịch này thực hiện khá tốt việc bảo vệ và giữ gìn, môi trường cũng như bảo vệ rừng luôn lấy mục tiêu giữ nguyên hiện trạng hoang sơ làm tiêu chí quan trọng để thu hút khách du lịch. Chính quyền địa phương cấp xã, cấp huyện đã kịp thờì thực hiện kiểm tra, lập biên bản và dừng hoạt động của điểm du lịch này. Tuy nhiên, mô hình du lịch cộng đồng này cũng gợi mở một hướng phát triển khá hiệu quả cho người dân các xã vùng sâu, vùng xa còn khó khăn như Thượng Nung.

Ông Ma Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Thượng Nung cho biết: "Chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra, trước mắt là tạm dừng, sau đó báo cáo với cấp trên, đã có các biên bản làm việc với người dân đề nghị tháo dỡ".

Để khai thác hiệu quả tiềm năng thế mạnh của địa phương, giúp người dân vùng cao có thu nhập, nâng cao đời sống, cũng là để du khách trong và ngoài nước biết đến vẻ đẹp của Thái Nguyên, người dân nơi đây đề nghị các cơ quan chức năng có cơ chế, chính sách phù hợp, tạo điều kiện để du lịch cộng đồng phát triển một cách phù hợp hiệu quả, đúng pháp luật./.