taiwan expo 2018 nhieu cong nghe moi lan dau duoc trinh dien tai viet nam
Triển lãm năm nay thu hút đông đảo người dùng tham dự từ khá sớm

BTC cho biết, triển lãm năm nay quy tụ 190 gian hàng thuộc đa dạng các lĩnh vực khác nhau với sự tham gia của 35 thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan, được vinh danh nhiều năm bởi Taiwan Excellence như Kymco, Tokuyo, JOHNSON, Carol LCW, Plustek...

taiwan expo 2018 nhieu cong nghe moi lan dau duoc trinh dien tai viet nam
Hãng hàng không vũ trụ và công nghệ GEOSAT lần đầu tiên góp mặt

Theo khảo sát của Dân trí, ngoài những thương hiệu lớn của Đài Loan khá quen thuộc với người tiêu dùng trong nước, Taiwan Expo 2018 cũng đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của một số thương hiệu không chỉ ở các gian hàng của Taiwan Excellence mà cả thị trường Việt Nam.

Trong số đó phải kể đến thương hiệu hàng không vũ trụ và công nghệ GEOSAT, thương hiệu thiết bị thông minh Opro9, thương hiệu xe đạp SlightBike, thương hiệu đo lường kỹ thuật số GoodWill, thiết bị giám sát di động AMobile Intelligent...

taiwan expo 2018 nhieu cong nghe moi lan dau duoc trinh dien tai viet nam
Thiết bị Giám sát Di động G60 của AMobile về Việt Nam

Cụ thể như thiết bị Giám sát Di động G60 đầu tiên trên toàn thế giới của AMobile là sản phẩm áp dụng những công nghệ mới nhất với đa dạng chức năng vào một thiết bị vốn chỉ dùng để liên lạc giống với bộ đàm. Sản phẩm này được ứng dụng thực tế điển hình có thể kể đến là xác định nguyên nhân hỏa hoạn, ứng dụng trong ngành hàng hải, phát hiện và cứu hộ, luyện kim, kiểm tra chất lượng xây dựng, chống khủng bố và ngành y tế... Sản phẩm này sẽ giúp tăng cường hiệu quả công việc và độ chính xác của các hoạt động. Đồng thời nó cũng được thiết kế để kiểm tra hình ảnh nhiệt từ khoảng cách lên đến 10 mét, đi kèm tính năng "Bấm để nói" và Mạng 4G LTE...

taiwan expo 2018 nhieu cong nghe moi lan dau duoc trinh dien tai viet nam
Máy hiện sóng oscilloscope

Máy oscilloscope hay còn gọi là máy hiện sóng mới nhất cũng lần đầu có mặt ở Việt Nam, là một thiết bị không thể thiếu trong các lĩnh vực nghiên cứu đo lường sửa chữa và lắp ráp các thiết bị điện tử viễn thông. Mới đây, GoodWill đã cho ra đời sản phẩm GSP-9330 hoàn toàn mới, một bộ phân tích phổ tốc độ thử nghiệm cao với tần số 3.25 GHz, cung cấp tốc độ quét nhanh nhất lên tới 204 μs. Nhờ thời gian quét tốc độ cao, có thể dễ dàng xử lý và phân tích tín hiệu điều chế.

Hay với Long Chen với sản phẩm bình đựng nước khoáng có ga LCW, người dùng có thể tùy chỉnh mức độ ga cũng như thêm các hương vị tự nhiên, thay vì phải mua các chai nước ngọt đầy hóa chất. Điểm nổi bật của LCW nằm ở công nghệ ECO TEC giúp tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng.

taiwan expo 2018 nhieu cong nghe moi lan dau duoc trinh dien tai viet nam
taiwan expo 2018 nhieu cong nghe moi lan dau duoc trinh dien tai viet nam
Nhiều thiết bị thông minh cho gia đình và giao thông cũng xuất hiện tại triển lãm

Ngoài việc tham quan đến với khu trải nghiệm, người dùng còn có cơ hội tiếp xúc và tương tác trực tiếp với các sản phẩm công nghệ cao thuộc nhiều nhóm ngành như đồ gia dụng, công nghệ thông tin (CNTT), thiết bị thể thao và chăm sóc sức khỏe và phương tiện di chuyển... hướng đến việc thúc đẩy một cuộc sống tiện nghi và thông minh hơn dành cho người tiêu dùng Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, BTC cũng có thêm Hội thảo Taiwan Excellence mang tên “Công nghệ Đài Loan cho Cuộc sống Thông minh”. Tại đây, đại diện đến từ các ngành công nghiệp công nghệ thông tin, giao thông vận tải... cũng sẽ thảo luận về những xu hướng mới nhất như sự phát triển và những ứng dụng thực tiễn của Mạng lưới Vạn vật Kết nối – Internet of Things và nền tảng đám mây.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26 – 28/07/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TPHCM.