Chú thích ảnh
Đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam đánh bại đội tuyển Philippines ở nội dung Kiếm chém đồng đội nữ, giành HCV. Ảnh: TTXVN

Trước đó, Aerobic Việt Nam đã xuất sắc đoạt thêm 2 HCV trong sáng cùng ngày, nâng tổng số HCV giành được là 5/5 HCV của môn này tại đại hội. Đây cũng là ngày thi đấu cuối cùng của Aerobic tại SEA Games 32.

Chiếc HCV mở đầu may mắn cho thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay đến từ môn Aerobic. Ở nội dung đôi nam nữ, Trần Ngọc Thúy Vi và Lê Hoàng Phong đạt tổng điểm 19,233, đoạt HCV.

Trong khi đó các đôi VĐV của Thái Lan và Campuchia nhận HCB và HCĐ với tổng điểm lần lượt là 18,717 và 18,267 điểm.

Kết thúc phần thi đấu vào buổi sáng, Aerobic Việt Nam đoạt thêm 1 HCV nữa ở nội dung đồng đội 5 người. Với tổng điểm 19,611, 5 VĐV Việt Nam giành HCV. HCB và HCĐ thuộc về Thái Lan (17,467 điểm) và Campuchia (17.000 điểm).

Với 5 HCV đoạt được qua 2 ngày thi đấu, Aerobic Việt Nam đã đoạt 5 HCV ở cả 5 nội dung thi đấu của đại hội. Thành tích này cho thấy sự vượt trội của các VĐV Việt Nam so với bạn bè khu vực.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Aerobic Việt Nam xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn khi giành trọn bộ cả 5 HCV. Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN

Theo bà Phan Thuỳ Linh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam, góp phần vào những thành công của Aerobic Việt Nam là chuyên gia Siyana Bozhilova. Đây là chuyên gia người Bulgaria, đã làm việc và sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh gần 13 năm. Chuyên gia này từng là kiện tướng trong nhiều năm tại Bulgaria và đạt nhiều thành tích tại các giải thế giới và châu Âu môn thể dục Aerobic.

Trong thời gian đồng hành cùng Aerobic Việt Nam, chuyên gia người Bulgaria này đã có nhiều thành tích cùng đội tuyển Aerobic Việt Nam như giành 1 HCV bài nhóm 5 người và 2 HCĐ ở Giải vô địch thế giới năm 2022 tại Bồ Đào Nha; giành 3 HCV SEA Games 31; 2 HCV SEA Games 30; 4 HCV Giải vô địch châu Á.