Vụ việc trên xảy ra vào 19h tối ngày 8/8, tại công ty TNHH SH Intevernationnal (100% vốn Hàn Quốc), chuyên sản xuất hàng may mặc, đóng tại thôn Trường Phúc, xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Theo đó, sau khi các công nhân ăn bữa tối chuyển ca thì hàng loạt công nhân bắt đầu có biểu hiện đau bụng đi ngoài, chóng mặt, buồn nôn... Ngay lập tức, các công nhân này được cán bộ y tế của công ty chăm sóc sức khỏe. Một số công nhân có biểu hiện bệnh nặng được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa, thành phố Thái Bình.

Một công nhân làm việc trong công ty TNHH SH Intevernationnal cho biết, bữa ăn tối có khoảng 30 công nhân, sau khi ăn xong nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn... nên báo cho quản lý công ty cử nhân viên y tế công ty xuống chăm sóc y tế, một lúc sau nhiều công nhân thấy đỡ nên không yêu cầu đi bệnh viện. Chỉ bốn công nhân nặng nhất được đại diện công ty đi cấp cứu.

sau bua toi nhieu cong nhan phai nhap vien vi di ngoai buon non

Công ty TNHH SH Intevernationnal

Phía Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi nhận được thông tin, vào sáng 9/8, Chi cục đã cử cán bộ xác minh thông tin vụ việc. Tuy nhiên, các bệnh nhân đã tự nguyện xin xuất viện về nhà. Phía Chi cục đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và niêm phong mẫu thức ăn, kiểm tra quá trình chế biến làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo bác sỹ Đoàn Văn Thắng, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa cho biết, bệnh viện tiếp nhận 4 bệnh nhân do đại diện công ty chuyển đến với triệu chứng đau bụng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn... Sau khi thăm khám, kíp trực đã truyền dịch bù nước, chống nôn, giảm đau, kháng sinh... cho ba bệnh nhân. Riêng một bệnh nhân khi đến Bệnh viện cảm thấy sức khỏe đã tạm ổn nên xin không dùng thuốc. Đến khoảng 22h, sau khi sức khỏe đã ổn định, đại diện công ty và các công nhân đã xin được xuất viện.

Được biết, công ty TNHH SH Intevernational có gần 600 công nhân, đơn vị cung cấp suất ăn hàng ngày cho các công nhân là công ty TNHH VN EOC (địa chỉ P. 911, Nhà F5, khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Yên Hòa, Hà Nội) chế biến ngay tại công ty.