samsung trinh dien smartphone 5g dau tien tai mwc 2019
Samsung mang Galaxy Fold đến giới thiệu tại MWC 2019

Samsung đã giới thiệu những bổ sung mới nhất cho danh mục các giải pháp di động được kết nối của mình tại MWC19 ở Barcelona, Tây Ban Nha, trong đó là thế hệ Galaxy S10 mới nhất. Những thế hệ này đã được ra mắt tại sự kiện Unpacked 2019 diễn ra ở Mỹ cách đây vài ngày với những cải tiến lớn trong thiết kế, màn hình và camera. Tuy nhiên, tại sự kiện ở Mỹ, hãng vẫn không trình diễn thế hệ smartphone 5G mà đã bất ngờ mang mẫu smartphone đầu tiên dùng 5G tại triển lãm MWC năm nay.

samsung trinh dien smartphone 5g dau tien tai mwc 2019

Thoạt nhìn Galaxy S10 5G giống như mẫu Galaxy S10+ với hệ thống camera kép ở mặt trước nhưng thực sự có nhiều khác biệt lớn. Máy dùng một màn hình Dynamic AMOLED 6,7 inch với độ phân giải 3040 x 1440, lớn hơn cả S10+ và cả S10, lần lượt là 6,4 inch và 6,1 inch.

samsung trinh dien smartphone 5g dau tien tai mwc 2019

Một điểm khác biệt rõ nét nhất trên màn hình này là ở cụm camera kép phía trước và lẫn sau. Samsung đưa vào cảm biến đo chiều sâu 3D vào cả 2 hệ thống camera này để hỗ trợ tối ưu hóa các tính năng AR, 5G. Người dùng có thể thêm hiệu ứng xóa phông trong video theo thời gian thực.

samsung trinh dien smartphone 5g dau tien tai mwc 2019

Samsung còn có thêm cảm biến ToF ở cả trước và sau để sử đụng tốt ứng dụng AR trong việc chụp ảnh selfie, xác thực khuôn mặt và ứng dụng vào các tính năng điều chỉnh mờ khi quay video, đo kích thước vật thể...

Phiên bản 5G cũng sở hữu một số tính năng khác tương tự các điện thoại Galaxy S10 cao cấp khác, bao gồm cảm biến vân tay siêu âm, RAM 8GB và sạc không dây ngược (Wireless PowerShare).

samsung trinh dien smartphone 5g dau tien tai mwc 2019

Sản phẩm này cũng có thêm nguồn pin lớn hơn các thế hệ còn lại với nguồn pin lên đến 4.100 mAh. Đặc biệt hỗ trợ sạc siêu nhanh 25W.

Samsung vẫn chưa công bố ngày thương mại hóa Galaxy S10 5G nhưng chắc chắn Việt Nam sẽ không có sản phẩm vì hiện nay chúng ta chưa thử nghiệm mạng 5G.

Tuy vậy, các thông số được chia sẻ tại sự kiện cho biết thế hệ 5G của hãng sẽ hỗ trợ băng tần dưới Sub-6, hướng đến các thị trường châu Á và châu Âu. Thị trường Mỹ thì dùng băng tần mmWave. Hãng cũng cho biết nó có sẵn 3 màu khi ra mắt thị trường gồm bạc, titan và vàng.