Một câu chuyện dù đã "xưa như Trái Đất" nhưng vẫn được kể lại hàng năm: Apple công bố một thiết bị mới, và ngay lập tức các nhà sản xuất chạy đua để giới thiệu các phụ kiện kèm theo. Điều đáng nói là một vài phụ kiện thậm chí còn có giá đắt hơn cả "vật chủ" được giới thiệu trước đó.

ra mat o cung cam ngoai nhanh nhat the gioi cho macbook pro gia sieu dat

Năm nay, Apple giới thiệu thế hệ mới của MacBook Pro với việc loại bỏ đi nhiều chi tiết trong thiết kế truyền thống, trong đó bao gồm tất cả các cổng kết nối để thay bằng 4 cổng Thunderbolt 3 USB-C. Tuy nhiên, MacBook Pro năm nay không đi kèm với tùy chọn mở rộng dung lượng bằng thẻ nhớ, khiến người dùng yêu cầu mức dung lượng cao buộc phải tìm đến các sản phẩm ổ cứng lắp ngoài.

Và chưa đầy 24 giờ sau thông báo ra mắt MacBook của Apple, hãng sản xuất LaCie đã công bố sản phẩm ổ cứng lưu trữ ngoài đầu tiên trên thế giới tương thích với cổng Thunderbolt 3 của MacBook Pro 2016, với tên gọi là Bolt3.

Được biết những ổ cứng Bolt3 sử dụng một cặp ổ SSD PCIe với tổng dung lượng lên đến 2TB, đồng thời đạt tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 2.800 MB/s - mà theo LaCie là ổ cứng lắp ngoài nhanh nhất trên thế giới. Hai phiên bản doanh nghiệp của dòng sản phẩm này cũng được LaCie công bố, bao gồm 6big Bolt3 và 12big Bolt3, đi kèm mức dung lượng tương ứng là 24TB và 48TB.

Tuy nhiên đi kèm với tốc độ "khủng", những thiết bị đi kèm này cũng không hề rẻ chút nào, mà thậm chí còn đắt hơn cả một chiếc MacBook Pro 2016 được bán trên thị trường. Cụ thể, ổ cứng LaCie Bolt3 sẽ có giá bán 1.999 USD (xấp xỉ 45 triệu đồng), còn 2 phiên bản dành cho doanh nghiệp sẽ có mức giá từ 3.199 USD đến 6.399 USD. Tất cả những mẫu ổ cứng lắp ngoài này sẽ được bán ra vào tháng cuối năm.