Vào lúc 10h50 ngày 24/3, Hải đội 2 - Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đã kịp thời cứu hộ một gia đình ngư dân gặp nạn trên biển tại khu vực Hòn Đũa, vịnh Bái Tử Long, tỉnh Quảng Ninh.

quang ninh dam tau ca vo go nguoi vo chet thuong tam
Hải đội 2 cấp cứu người bị nạn - Ảnh: Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh

Ngay sau khi nhận được tin báo có vụ đắm tàu cá vỏ gỗ không có biển kiểm soát, trọng tải khoảng 3 tấn tại khu vực Hòn Đũa, vịnh Bái Tử Long, Quảng Ninh, Hải Đội 2 - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng cơ động phương tiện đến hiện trường cứu nạn.

Lực lượng chức năng đã vớt được 4 người bị nạn, trong đó người chồng và con trai lớn còn tỉnh táo, sức khỏe bình thường, người vợ và con gái nhỏ hôn mê. Đơn vị đã chủ động thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu và đưa hai mẹ con là chị Nguyễn Thị Hợi và cháu Ngô Thị Ngọc Anh vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu.

Sau khi cấp cứu, cháu Ngô Thị Ngọc Anh đã tỉnh và tiếp tục được các bác sỹ theo dõi, chị Nguyễn Thị Hợi tử vong. Nguyên nhân vụ tai nạn là do khi tàu đang kéo chã thì vách tàu bị vỡ, nước tràn vào nhanh làm tàu bị đắm. Hiện, Hải đội 2 đã trích quỹ của đơn vị ủng hộ gia đình người bị nạn 2 triệu đồng./.