Phát triển du lịch dịch vụ tại xã nông thôn mới La Bằng
Phát triển du lịch sinh thái, cộng đồng và các hoạt động dịch vụ phục vụ cho du lịch tại xã La Bằng, huyện Đại Từ đang hứa hẹn nhiều tiềm năng.

Vùng chè chất lượng cao hay điểm du lịch homestay ở lưng chừng đồi để được hưởng không khí mát mẻ của dòng suối Kẹm chảy qua... đó là một vài hình ảnh sắc nét nhất trong bức tranh đa sắc màu tại mảnh đất La Bằng, Đại Từ nhiều tiềm năng để phát triển du lịch và các loại hình dịch vụ phục vụ cho du lịch.

Anh Nguyễn Văn Tới, xóm Tân Sơn, xã La Bằng, huyện Đại Từ chia sẻ: "Lúc đầu, thật sự rất khó khăn, nhưng tôi vừa làm vừa học hỏi nên đến nay, tôi cũng đã quen với công việc, cũng thấy có khả thi".

Phát triển du lịch dịch vụ tại xã nông thôn mới La Bằng
La Bằng là một trong những trọng điểm được huyện Đại Từ xác định đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ nằm trong định hướng phát triển du lịch khu vực sườn đông của dãy Tam Đảo.

Là loại hình du lịch dựa trên các giá trị văn hóa bản địa, do chính cộng đồng cư dân địa phương phối hợp cùng nhau xây dựng, phát triển, quản lý, hưởng lợi, song song với bảo tồn thiên nhiên, du lịch cộng đồng tại xã La Bằng đã, đang mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm khác biệt khi được hòa cùng người dân trải nghiệm nét đặc sắc trong văn hóa vùng miền. Đồng thời, đảm bảo việc khai thác, song song với bảo tồn thiên nhiên, hướng tới phát triển du lịch bền vững.

Ông Nguyễn Ngọc Thép, Bí thư Đảng ủy xã La Bằng, huyện Đại Từ cho biết: "Xây dựng vùng du lịch để nâng cao thu nhập cho người dân, chúng tôi đang tập trung vào du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng gắn với du lịch lịch sử về nguồn".

La Bằng là một trong những trọng điểm được huyện Đại Từ xác định đầu tư phát triển du lịch, dịch vụ nằm trong định hướng phát triển du lịch khu vực sườn đông của dãy Tam Đảo. Hiện nay, khu vực này đã bước đầu được người dân đầu tư xây dựng một số nhà hàng, nhà nghỉ homestay với các dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu của du khách. Hiệu quả đem lại từ các mô hình này sẽ là cơ sở để địa phương tiếp tục có những nghiên cứu, kêu gọi đầu tư thích đáng để những tiềm năng này sẽ thực sự phát huy hiệu quả./.