Techfest 2016 tiếp tục kết nối đầu tư và các nguồn lực hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, ngoài ra sự kiện còn hướng đến mục tiêu kết nối giữa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế.

Bên cạnh đó, các tọa đàm trong Techfest 2016 được tổ chức theo hướng chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm giữa các chuyên gia, khách mời và người tham dự.

ngay hoi khoi nghiep 2016 thu hut hang nghin nguoi tham du
Mặc dù đã là ngày thứ 2, nhưng Techfest 2016 vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người.

Trong hai ngày diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp 2016 có những hội thảo về xây dựng và phát triển hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo và Đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tiềm năng thị trường Việt Nam.

Đây là năm thứ hai, Bộ KH&CN tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Trước đó, trong lần tổ chức đầu tiên, Techfest 2015 đã thu hút gần 1.000 người và khoảng 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước đến và tham dự hoạt động kết nối giữa nhà đầu và và các nhà khởi nghiệp. Sau khi kết thúc Techfest 2015, ước tính có trên 1 triệu USD được đầu tư vào khởi nghiệp và gắn với đổi mới sáng tạo.

ngay hoi khoi nghiep 2016 thu hut hang nghin nguoi tham du
Các sản phẩm, ý tưởng tại Techfest 2016 khá phong phú.

Techfest là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

Ngày hội khởi nghiệp năm nay còn có nhiều hoạt động như triển lãm sản phẩm và dịch vụ, kết nối đầu tư, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp, kết nối nhân lực công nghệ cao, giao lưu giữa doanh nghiệp - nhà đầu tư và nhiều hoạt động khác hướng tới mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp năng động, sáng tạo tại Việt Nam.