Ngành công nghiệp xây dựng nỗ lực về đích (CTTS 8-10)
Thương hiệu thép Tisco của Thái Nguyên chiếm lĩnh vị trí thứ 2 về thị phần tại thị trường trong nước

Tính đến hết quý III, Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên đã sản xuất và tiêu thụ trên 600 nghìn tấn thép các loại, hoàn thành 75% kế hoạch năm. Đáng chú ý, thương hiệu thép Tisco hiện đã chiếm lĩnh vị trí thứ 2 về thị phần tại thị trường tiêu thụ trong nước. Với mục tiêu tăng trưởng 10%, thời điểm này, công ty đang tập trung cao cho sản xuất. Trong đó, vấn đề chất lượng, giảm chi phí để tăng năng lực cạnh tranh đang được quan tâm hàng đầu.

Ông Nguyễn Minh Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Gang Thép Thái Nguyên chia sẻ về quyết tâm của doanh nghiệp: “Chúng tôi sẽ phấn đấu trong quý IV tập trung tối đa cho khâu sản xuất, và quản trịm quản lý, có những giải pháp về mặt kỹ thuật, bám sát diễn biến thị trường, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2020”.

Thực tế, nhiều doanh nghiệp không chỉ ổn định sản xuất, mà còn hướng tới mục tiêu tăng trưởng. Với trên 100 nhà phân phối mới được xác lập trong năm sẽ là cơ sở để Công ty Cổ phần Gạch Prime Phổ Yên hoàn thành mục tiêu tăng trưởng từ 5 đến 10% trong năm 2020.

Ông Ngô Hồng Giang, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Gạch Prime Phổ Yên cho biết: “Ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hội, Công ty đã quay lại sản xuất, tăng công suất bằng các giải pháp như sắp xếp lại nhân sự, chủ động thay đổi về công nghệ để đạt công suất tối ưu, đảm bảo cuối năm vẫn hoàn thành đảm bảo doanh thu, đảm bảo chất lượng thành phẩm”.

Ngành công nghiệp xây dựng nỗ lực về đích (CTTS 8-10)
Công ty Cổ phần Gạch Prime Phổ Yên phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng từ 5 đến 10%

Tính đến hết tháng 9, sản lượng thép sản xuất và tiêu thụ trên toàn tỉnh Thái Nguyên đạt trên 1,1 triệu tấn, tăng 18% so với cùng kỳ và đạt 89% kế hoạch năm. Xi măng đạt trên 2 nghìn tấn, tăng 26% so với cùng kỳ, bằng 92% kế hoạch năm. Đối với một số sản phẩm khác như gạch xây dựng và ốp lát, mặc dù đây là thời điểm có sản lượng tồn kho cao, tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn tin tưởng và kỳ vọng vào thị trường cuối năm.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Phó Giám đốc Công ty TNHH Gạch Tuynel Điềm Thụy cho biết: “Trên tinh thần là diễn biến dịch bệnh trong nước đã tạm thời ổn định, doanh nghiệp đang tăng cường sản xuất theo kế hoạch năm, từ nay đến cuối năm đạt từ 1-1,2 triệu viên".

Ngành công nghiệp xây dựng nỗ lực về đích (CTTS 8-10)
Tính đến hết 9/2020 sản lượng xi măng sản xuất và tiêu thụ đạt trên 2 nghìn tấn, bằng 92% kế hoạch

Những tháng cuối năm là thời điểm mùa xây dựng, đây là điều kiện thuận lợi để ngành vật liệu xây dựng nói chung, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này của tỉnh nâng cao công xuất sản xuất và thị phần tiêu thụ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020./.