nga vu be boi thi thuc my huy hoai hinh anh cua lien hop quoc
Trong ảnh: Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tại cuộc họp báo ở Moskva, Nga. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết vụ bê bối thị thực Mỹ, vốn ảnh hưởng tới các thành viên phái đoàn Nga tham dự phiên họp thứ 74 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, đang hủy hoại hình ảnh của Liên hợp quốc.

Phát biểu trên kênh Channel One vào ngày 29/9, nữ phát ngôn viên này cho hay: "Về phần Liên hợp quốc, chuyện này đã bắt đầu không chỉ trong năm nay. Nhiều phiên họp đã bị chuyển khỏi New York do những nhân vật chủ chốt không được cấp thị thực (Mỹ). Ở mức độ toàn cầu, đây cũng là vấn đề về hình ảnh của Liên hợp quốc, đó là một sự xấu hổ."

Tổng cộng 10 thành viên của phái đoàn Nga đã không nhận được thị thực để tham dự phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc cấp cao vào tuần trước, vốn diễn ra từ ngày 24-30/9 tại New York.

Trong số đó có Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện và Hạ viện Nga, lần lượt là Konstantin Kosachev và Leonid Slutsky.

Bộ Ngoại giao Nga đã kịch liệt chỉ trích Mỹ vì miêu tả tình hình trên là một vấn đề kỹ thuật, khi lập luận rằng các thành viên của phái đoàn Nga đều đáp ứng toàn bộ thời hạn gửi tài liệu làm thị thực./.

(Vietnam+)