Ngày 4/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã ký quyết định về việc miễn thu học phí học kỳ 2 năm học 2016-2017 đối với học sinh mẫu giáo và học sinh phổ thông là con em các gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2016 trên địa bàn.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định sẽ phân bổ kinh phí gần 65 tỉ đồng, trong đó phân bổ cho Sở GD-ĐT là 26,4 tỉ đồng và ngân sách các huyện, thị xã, thành phố gần 38,6 tỉ đồng để cấp bù cho các đơn vị thực hiện miễn thu học phí.

mien thu hoc phi doi voi hoc sinh vung lu tinh binh dinh

Sau 5 trận lũ liên tiếp đã khiến hơn 50.000 học sinh tại tỉnh Bình Định bị lũ cuốn trôi sách vở

Ông Dũng cho biết đã giao Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc thẩm định, phê duyệt danh sách học sinh được miễn học phí và lập dự toán kinh phí cấp bù do miễn học phí theo thẩm quyền, gửi Sở Tài chính thẩm tra, rút dự toán theo quy định.

Đối với các cơ sở ngoài công lập, kinh phí cấp bù để thực hiện miễn thu học phí cho học sinh được thực hiện theo mức thu học phí công lập trên cùng địa bàn.

Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm giám sát việc miễn thu và cấp bù học phí trên địa bàn, đảm bảo việc thực hiện đúng đối tượng, đúng quy định.

5 trận lũ liên tiếp hồi cuối năm 2016 gây thiệt hại nặng nề cả người và tài sản. Con số thiệt hại ước tính lên gần 2.000 tỷ đồng. Trong đó, theo thống kê của ngành giáo dục Bình Định, sau 5 trận lũ liên tiếp đã khiến hơn 50.000 học sinh tại tỉnh này bị lũ cuốn trôi sách vở.