long an phat hien va tieu huy hon 1 tan thit ban lam bo vien
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Trưa 19/11, xe tải biển kiểm soát 51C-182.07 giao hàng cho cơ sở chế biến bò viên của bà Cao Thị Huyền, địa chỉ số 35 ấp Bình Hòa, thị trấn Tân Trụ, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Trên xe có 144kg thịt lợn không giấy kiểm dịch, không có hóa đơn chứng từ, đã chuyển màu xanh và bốc mùi hôi thối.

Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Tân Trụ tiến hành kiểm tra và phát hiện 670kg thịt lợn trong đó có 89kg đã bốc mùi hôi thối, 74kg hỗn hợp thịt heo xay, 124kg bò viên thành phẩm. Tất cả tang vật nói trên đều không có giấy tờ liên quan.

Bà Cao Thị Huyền - chủ cơ sở - cho biết cứ ba ngày bà lấy khoảng 300kg thịt lợn, 50kg thịt gà, 50kg thịt bò và 50kg cá xay từ chợ đầu mối Bình Điền, Thành phố Hồ Chí Minh về sản xuất bò viên. Hỗn hợp thịt được xay nhuyễn trộn với bột, hương liệu bò và chất bảo quản. Bình quân mỗi ngày cơ sở này cung cấp ra thị trường trên 150kg bò viên thành phẩm và được đem đi bỏ mối tại các chợ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm, xử phạt bà Huyền số tiền 40 triệu đồng và tiêu hủy trên 1 tấn thịt và bò viên thành phẩm trên./.