Tango (tên gọi trước đây là Project Tango) là nền tảng công nghệ được Google trình làng đầu tiên vào năm 2014, về cơ bản sẽ biến hệ thống camera trên thiết bị di động (smartphone/máy tính bảng) thành một máy scan 3D, có thể quét và tạo bản đồ 3D của môi trường thực xung quanh chúng ta, từ đó tạo nên một môi trường ảo hóa từ không gian thực, từ đó có thể áp dụng để tạo nên không gian để xây dựng các game, hoặc xây dựng không gian 3D cho các ứng dụng mua sắm, tái hiện không gian các căn hộ...

Có ba công nghệ lõi giúp đưa trải nghiệm Tango vào cuộc sống: theo dõi chuyển động, cảm nhận chiều sâu và học bề mặt.

lenovo trinh lang smartphone dau tien co cong nghe ao hoa the gioi tai viet nam

Phab2 Pro là chiếc smartphone thương mại đầu tiên được trang bị công nghệ Tango do Google phát triển

Phab2 Pro là chiếc smartphone thương mại đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ này. Thông qua theo dõi chuyển động, "mắt" của PHAB2 Pro có thể xác định vùng vị trí riêng trong không gian 3 chiều (3D). Học bề mặt sẽ chuyển những thông tin về vùng vị trí cho điện thoại, trong khi cảm nhận chiều sâu cho phép điện thoại phân tích hình thái thế giới xung quanh thông qua khả năng cảm nhận các bề mặt và vật cản. Đây cũng là lần đầu tiên chiếc smartphone có thể ảo hóa và hiểu rõ các vật thể cũng như môi trường xung quanh thông qua cảm biến có khả năng thực hiện hơn 250.000 phép đo mỗi giây.

Ngoài điểm nhấn về công nghệ Tango được trang bị trên sản phẩm, Phab2 Pro còn được trang bị màn hình kích cỡ lên đến 6,4-inch, độ phân giải 2K (2560x1440). Sản phẩm chỉ được trang bị cấu hình tầm trung, với bộ vi xử lý lõi 8 tầm trung Snapdragon 652 của Qualcomm, cùng với 4GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 64GB, thỏi pin có dung lượng 4.000mAh, tích hợp cảm biến vân tay ở mặt sau của sản phẩm.

Mặt trước của sản phẩm là camera 8 megapixel, còn mặt sau của Phab2 Pro là camera 16 megapixel, bên cạnh đó được trang bị thêm một camera phụ góc rộng và một cảm biến hồng ngoại với chức năng đo độ sâu để sử dụng công nghệ Tango. Hệ thống camera đặc biệt này sẽ cho phép máy tính bảng ghi nhận được độ sâu của không gian xung quanh thiết bị cũng như các chuyển động của đối tượng xung quanh, giống như con người ghi nhận môi trường xung quanh mình.

lenovo trinh lang smartphone dau tien co cong nghe ao hoa the gioi tai viet nam

Hệ thống camera kép mặt lưng của sản phẩm không chỉ giúp tăng khả năng chụp ảnh mà còn là “mắt thần” cho công nghệ Tango trên Phab2 Pro

Sản phẩm cũng được trang bị công nghệ âm thanh Dolby Audio Capture 5.1 cùng Dolby Atmos cho chất lượng âm thanh ấn tượng, cùng với đó sản phẩm hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE sắp được phủ sóng tại Việt Nam.

Phab2 Pro sẽ có mức giá 11,99 triệu đồng tại thị trường Việt Nam và sẽ được bán ra ngay trong tháng 12 này.

Ngoài ra, Lenovo cũng mang đến thị trường Việt Nam 2 phiên bản tầm trung cùng thuộc dòng sản phẩm với tên gọi lần lượt Phab2 và Phab 2 Plus.

Cả 2 phiên bản Phab2 và Phab2 Plus đều sở hữu màn hình với kích cỡ 6,4-inch và thiết kế tương đồng nhau, trong đó Phab 2 là phiên bản giá rẻ nhất trong bộ 3 sản phẩm, đồng nghĩa với cấu hình thấp nhất. Sản phẩm sở hữu màn hình với độ phân giải chỉ ở mức HD (1280x720), bên trong là bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.3GHz của MediaTek, cùng với 3GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 32GB, mặt sau là camera 13 megapixel và thỏi pin có dung lượng lớn 4.050mAh.

lenovo trinh lang smartphone dau tien co cong nghe ao hoa the gioi tai viet nam
lenovo trinh lang smartphone dau tien co cong nghe ao hoa the gioi tai viet nam

Mặt trước và mặt sau của bộ 3 sản phẩm (từ trái sang phải): Phab 2, Phab 2 Plus và Phab 2 Pro

Phiên bản Phab 2 Plus được xem là bản nâng cấp nhẹ của Phab 2, khi màn hình được nâng cấp lên độ phân giải Full HD (1920x1080), bên trong vẫn là bộ vi xử lý lõi tứ của MediaTek, 3GB bộ nhớ RAM, ổ cứng lưu trữ 32GB, cùng thỏi pin có dung lượng 4.050mAh. Điểm nhấn của sản phẩm đó là sở hữu hệ thống camera kép độ phân giải 13 megapixel để chụp được hình ảnh ấn tượng hơn, hỗ trợ chức năng chụp trước lấy nét sau. Đặc biệt Phab 2 Plus sử dụng vi xử lý hình ảnh của Fujitsu và ống kính của Leica.

Khác với Phab 2, Phab 2 Plus được trang bị thêm cảm biến vân tay ở mặt sau của sản phẩm.

Phab2 Plus sẽ được bán ra ngay trong tháng 12 này với mức giá 6,99 triệu đồng, trong khi đó phiên bản Phab2 sẽ phải chờ sang tháng 1/2017 và được bán ra với mức giá 4,49 triệu đồng.