trinh duyet chrome cua google co them canh bao mat khau bi danh cap

Ảnh minh họa. (Nguồn: Digital Information World)

Google mới tung ra phiên bản cập nhật trình duyệt Chrome 79 với một số cải tiến về bảo vệ mật khẩu.

Sự bổ sung lớn nhất là Chrome hiện sẽ cảnh báo người dùng khi mật khẩu bị đánh cắp do vi phạm dữ liệu.

Tính năng cảnh báo về mật khẩu được sử dụng lại từng có trong một tiện ích mở rộng trình duyệt riêng biệt hoặc trong công cụ kiểm tra mật khẩu của Google, nhưng đây là lần đầu tiên nó tích hợp trực tiếp vào Chrome để cung cấp các cảnh báo khi người dùng đăng nhập vào các trang web.

Người dùng có thể kiểm soát chức năng mới này trong cài đặt đồng bộ hóa của trình duyệt Chrome và Google cũng đang sử dụng các bản sao mật khẩu được mã hóa mạnh.

Bên cạnh cảnh báo mật khẩu, Google cũng đang cải thiện khả năng chống lừa đảo trực tuyến bằng chế độ bảo vệ theo thời gian thực, dựa trên danh sách các trang web lừa đảo được cập nhật cứ sau 30 phút để giúp người dùng phòng tránh truy cập vào các trang web có nguy cơ cao. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ cũng lưu ý những kẻ lừa đảo đã có những giải pháp tránh khỏi hệ thống giám sát của Google như chuyển đổi tên miền.

Theo Google, tính năng bảo vệ thời gian thực mới này sẽ tạo ra các cảnh báo, phát hiện thêm 30% trường hợp lừa đảo.

Google cũng đang cải thiện Chrome hỗ trợ nhiều cấu hình. Nếu người dùng sử dụng nhiều cấu hình trong Chrome hoặc chia sẻ dữ liệu duyệt web trên máy tính của mình với người khác, Chrome hiện có chỉ báo trực quan tốt hơn về cấu hình nào hiện đang được sử dụng để người dùng có thể đảm bảo mật khẩu đang được lưu vào đúng cấu hình.

Chrome 79 sẽ ra mắt với tất cả các tính năng hữu ích trên và sẽ dần dần được tung ra trong vài tuần tới cho các phiên bản cho máy tính để bàn./.