iphone 8 iphone 8 plus chinh thuc lo dien nang cap nhe so voi iphone 7

Apple cuối cùng cũng đã cho ra mắt tới công chúng thiết bị iPhone 8 và iPhone 8 Plus, những bản nâng cấp của chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus với vi xử lý mới hơn, công nghệ hiển thị True Tone và camera được nâng cấp.

iphone 8 iphone 8 plus chinh thuc lo dien nang cap nhe so voi iphone 7
iPhone 8 giống nhiều hơn là một sản phẩm nâng cấp của iPhone 7 khi không mang nhiều đột phá

Việc "nhảy" từ iPhone 7 lên iPhone 8 là thay đổi đáng kể đối với smartphone họ nhà Táo bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử kể từ đời iPhone 3G được ra mắt năm 2008, đây là lần đầu tiên smartphone của táo khuyết không có một phiên bản với chữ S. Tuy nhiên, đó chỉ là về mặt đặt tên, còn thực tế, iPhone 8 cũng không khác nhiều so với một bản nâng cấp của chiêc iPhone từng đươc ra mắt 1 năm trước đó.

1 trong những thay đổi lớn nhất của sản phẩm vừa được ra mắt là nắp lưng bằng kính, phục vụ cho một trong những thay đổi lớn nhất của Apple trong lần ra mắt sản phẩm này – sạc không dây. Trước đó, sản phẩm cũ đã không thể áp dụng công nghệ này do lớp vỏ nhôm của sản phẩm. Và giống như iPhone 7, chiếc smartphone thế hệ thứ 10 của Apple cũng không được thiết kế với jack tai nghe 3.5mm.

iphone 8 iphone 8 plus chinh thuc lo dien nang cap nhe so voi iphone 7
Apple giới thiệu về sạc không dây

Trong đó, cách sạc không dây mà Apple trang bị cho sản phẩm của mình trông không khác so với những thiết bị khác có mặt trên thị trường. Đơn giản là dể điện thoại của mình lên bàn sạc và năng lượng sẽ được nạp đầy. Lợi ích lớn của việc này đó là người dùng iPhone có thể "rảnh rang" cổng Lighting cho mục đích cắm tay nghe mà thôi. Còn đâu, Apple vẫn sẽ sử dụng chuẩn sạc không dây Qi – đây hẳn là tin tốt với những người đã mua những thiết bị sạc không dây từ trước đó.

Bên cạnh đó, Apple cũng nâng cấp khả năng cho dòng sản phẩm vừa được ra mắt, trang bị cho thế hệ iPhone 8 công nghệ True Tone từng được giới thiệu trên chiếc iPad Pro 10.5", cho phép thiết bị tự động căn chỉnh màn hình dựa trên màu sắc của không gian xung quanh để cung cấp tới người dùng những màu sắc hiện thị chuẩn xác hơn.

iphone 8 iphone 8 plus chinh thuc lo dien nang cap nhe so voi iphone 7
2 sản phẩm mới của Apple mang tên iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ đến được tay người hâm mộ vào khoảng tuần tới

Ngoài ra, Apple cũng nâng cấp từ chip A10 Fusion trên iPhone 7 lên chip A11 Bionic. Theo giới thiệu từ Apple, A11 Bionic là vi xử lý 6 lõi, cho tốc độ nhanh hơn 25% so với người tiền nhiệm và giúp iPhone mới hoạt động hiệu quả hơn tới 70%. Bên cạnh đó, chip xử lý đồ hoạ mới được Apple tích hợp cho sản phẩm mới cũng nhanh hơn 30% so với con chip trên iPhone 7, cho màn thể hiện tương đương như A10 với mức tiêu hao năng lượng chỉ bằng một nửa.

Ở camera trước, Apple cũng tiến hành nâng cấp khi trang bị cho iPhone 8 cảm biến 12Mp với góc rộng hơn, nhanh hơn và có tính năng chống rung quang học. iPhone 8 Plus cũng được nâng cấp, cho phép chụp ảnh ở 2 chế độ với khẩu độ 1.8 và 2.8. Trong đó, camera kép trên iPhone 8 Plus có tính năng mới tên "Portrait Lightning" cho phép điều chỉnh ánh sáng cho chế độ chụp chân dung. Apple cũng khẳng định những nâng cấp kể trên cũng được áp dụng cho chế độ quay phim. Giám đốc điều hành Phil Schiller chia sẻ rằng những thiết bị mới trang bị "khả năng quay phim tuyệt vời nhất trên smartphone đương đại", với việc hỗ trợ quay 4K/60 khung hình trên giây. Quay chậm cũng được hỗ trợ độ phân giải 1080p với 240 khung hình trên giây, cao gấp đôi so với thế hệ iPhone 7 với 120 khung hình trên giây. Ngoài ra, Apple cũng cung cấp cho iPhone 8 khả năng bám chuyển động tốt hơn.

Các sản phẩm iPhone 8 sẽ có 3 màu là space grey, bạc và vàng. iPhone 8 cỡ nhỏ sẽ có giá từ 699 USD cho bản 64GB và iPhone 8 Plus có giá từ 799 USD cho dung lượng tương tự. 2 mẫu iPhone 8 và iPhone 8 Plus dung lượng 256GB sẽ có giá lần lượt là 849 USD và 949 USD. Người dùng có thể đặt hàng iPhone 8 và iPhone 8 Plus từ ngày 15/9 và nhận hàng chỉ 1 tuần sau đó, ngày 22/9.