apple se ra iphone se2 mang vo iphone 8 cau hinh nhu iphone 11

Mẫu điện thoại iPhone 8. (Nguồn: CNBC)

Apple sẽ ra mắt iPhone SE2 với chip A13, giống như trong iPhone 11, trong quý đầu tiên của năm 2020. Đây là nhận định của nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo của hãng TF International Securities. Ông Kuo được cho là chuyên gia hàng đầu về dự đoán các sản phẩm của Apple trước khi phát hành.

"iPhone SE2 sẽ là sự lựa chọn nâng cấp tốt nhất cho người dùng dòng iPhone 6 hiện tại, đồng thời sẽ là động lực tăng trưởng quan trọng cho Apple vào năm 2020," ông Kuo cho biết. Bên cạnh việc nâng cấp bộ vi xử lý, ông Kuo cho biết iPhone SE2 sẽ cung cấp một thiết kế tương tự iPhone 8, điều đó có nghĩa là nó sẽ có màn hình 4,7 inch.

iPhone SE giá 399 USD ban đầu có màn hình 4 inch, hấp dẫn những người thích điện thoại nhỏ và thiết kế của iPhone 5.

″Chúng tôi tin rằng iPhone SE2 sẽ đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng hơn và tăng thị phần iPhone vì giá cả phải chăng hơn," ông Kuo nói. Apple hiện đang bán iPhone 8 với giá 449 USD, vì vậy iPhone SE có khả năng tạo được sức hút hơn với giá thấp hơn 50 USD.

Tuy nhiên, Apple sẽ cần phải cắt giảm chi phí ở đâu đó, vì vậy, nó có thể là camera có cấu hình thấp hơn iPhone 11. Ngoài ra, iPhone SE2 có thể vẫn sẽ có nút "home," vì thiết kế iPhone 8 không hỗ trợ Face ID.

Tất cả nội dung và dịch vụ của Apple có thể chạy trơn tru trên iPhone SE2 và điều này sẽ có lợi cho sự phát triển của các mảng kinh doanh này, nhờ sử dụng bộ xử lý A13 và 3GB LPDDR4X," ông Kuo đề cập đến đến thông số kỹ thuật bộ nhớ. "Mặc dù hầu hết các thông số phần cứng của iPhone SE2 sẽ tương tự như iPhone 8, chúng tôi nghĩ rằng sức mạnh tính toán tuyệt vời được cung cấp bởi A13 và 3GB LPDDR4X, và mức giá phải chăng hơn sẽ là điểm bán hàng tuyệt vời. Do đó, chúng tôi ước tính lô hàng iPhone SE2 trong năm 2020 sẽ đạt 30-40 triệu chiếc"./.