Theo báo cáo ban đầu của UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội), anh Nguyễn Văn B. (sinh năm 1992, trú tại HH2C Linh Đàm, Hoàng Liệt) thuê Vũ Khánh Chi (sinh năm 2002, thị trấn Ngô Đồng, Giao Thủy, Nam Định) làm giúp việc chăm sóc con mới đẻ (cháu bé mới tròn 1 tháng, chưa đăng ký khai sinh). Vũ Khánh Chi mới đến làm được 1 tháng.

Hà Nội: Tạm giữ bảo mẫu nghi bạo hành bé sơ sinh
Hình ảnh trích xuất từ camera phòng ngủ, thời điểm được cho là bảo mẫu Khánh Chi có hành vi bạo hành với cháu bé 1 tháng tuổi. Ảnh: Công an phường Hoàng Liệt cung cấp

Ngày 31/5, anh B. xem camera tại phòng ngủ thì phát hiện Khánh Chi có hành vi bạo hành cháu bé và đã yêu cầu Chi đến Công an phường Hoàng Liệt làm việc. Người nhà cháu bé cho biết, qua kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu bé không có thương tích gì; gia đình không yêu cầu xử lý đối với Chi, chỉ mục đích răn đe để Chi không tái phạm và nhận thức việc làm trên là sai.

Công an phường Hoàng Liệt đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ Khánh Chi để điều tra, đồng thời gửi báo cáo lên Công an quận Hoàng Mai phối hợp xác minh theo quy định./.