Ngày 12/3, tin từ Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, đã phối hợp với cơ quan chức năng hoàn thành thủ tục để tiêu hủy số thịt lợn bẩn vừa phát hiện trên địa bàn.

gan 300kg thit lon boc mui phan huy chuan bi len ban an
Số thịt lợn không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng thu giữ

Trước đó, nhận được tin báo của người dân cho biết 1 xe ô tô khách mang BKS 49B - 009.08 đang giao thịt lợn nghi không rõ nguồn gốc cho 1 tiểu thương tại địa bàn xã Lộc An (Bảo Lâm). Ngay sau đó, Công an huyện Bảo Lâm phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra phương tiện nói trên.

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện trên xe có 7 bao tải màu trắng đựng thịt lợn, trọng lượng là 272 kg. Tài xế Trần Văn Giao (ngụ tại huyện Cát Tiên, Lâm Đồng), người điều khiển chiếc xe không xuất trình được các giấy tờ hợp pháp để chứng minh nguồn gốc của số thịt lợn nói trên.

Qua kiểm tra, toàn bộ số thịt lợn trên đã được thui vàng và ướp đá. Hầu hết thịt đã bị nấm mốc, trong đó có nhiều miếng thịt đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi… không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

gan 300kg thit lon boc mui phan huy chuan bi len ban an
Hầu hết số thịt lợn đã bị nấm mốc, trong đó có nhiều miếng thịt đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi…

Làm việc với cơ quan chức năng, bước đầu tài xế Giao khai nhận, chở thuê số thịt lợn này của 1 người phụ nữ (ngụ tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) vận chuyển đến giao cho 1 tiểu thương tại xã Lộc An (Bảo Lâm). Trong lúc đang dừng xe để giao hàng thì bị cơ quan chức năng kiểm tra, thu giữ.

Được biết, huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng) là một trong những địa phương đang xảy ra dịch lở mồm long móng khiến hàng trăm con lợn mắc bệnh.