Xem xét nâng khuyến mãi từ 20% lên 50% thuê bao trả trước

Sau khi Thông tư 47 có hiệu lực từ tháng 3/2018, kết quả kinh doanh của các nhà mạng lớn đều ghi nhận doanh thu từ thẻ nạp có chiều hướng giảm.

diem tin cong nghe xem xet nang khuyen mai cho thue bao tra truoc

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng nhắc tới tình trạng sụt giảm doanh thu của doanh nghiệp viễn thông kể từ ngày 1/3 sau khi Thông tư 47 có hiệu lực.

Theo chia sẻ từ các nhà mạng, việc áp dụng chính sách này làm cho nhà mạng khó đưa ra các chương trình khuyến mại linh hoạt cho từng đối tượng khách hàng. Điều này ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận của các nhà mạng.

Mới đây, tại Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước của Bộ TT&TT tháng 9/2018, Cục Viễn thông cho biết đang làm việc với Bộ Tài chính đề xuất ban hành giá cước trung bình theo Nghị định 25 và đang nghiên cứu đề xuất của các nhà mạng điều chỉnh mức trần khuyến mãi cho thuê bao trả trước từ mức 20% hiện nay lên 50%.

Cảnh giác khi tìm kiếm đối tác qua internet

Bộ Công thương vừa phát đi thông báo khuyến cáo các doanh nghiệp Việt Nam cần cảnh giác hơn khi tìm kiếm đối tác qua mạng Internet.

diem tin cong nghe xem xet nang khuyen mai cho thue bao tra truoc

Thông tin từ Bộ cho biết, theo yêu cầu của một số doanh nghiệp Việt Nam nhờ trợ giúp, Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đã điều tra tính xác thực, sự tồn tại của một số doanh nghiệp nước này cũng như một số vụ việc doanh nghiệp Việt Nam sau khi ký hợp đồng, thanh toán trước 10-30% thậm chí có trường hợp trả trước 100% tiền hàng nhưng không nhân được hàng giao như đã thỏa thuận, hoặc đối tác mất liên lạc…

Qua đó, thấy được một số kẻ lừa đảo đã mạo danh những công ty có đăng ký hoạt động hợp pháp ở Hà Lan để lập các trang web mang tên các công ty này hoặc doanh nghiệp được thành lập với đăng ký kinh doanh ngành nghề không đúng hoặc đúng như với những thương vụ đang giao dịch với phía Việt Nam – những công ty này thường là công ty 1 người.

Vì vậy, Thương vụ lưu ý các doanh nghiệp Việt Nam cần hết sức cảnh giác trong giao dịch với những công ty mới quen biết, chưa có giao dịch làm ăn với nhau, lấy địa chỉ trên internet hoặc lấy từ mạng Alibaba.

Ứng dụng gọi xe Aber chính thức tung ra

Thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam tiếp tục đón nhân thêm một ứng dụng mới có tên là Aber do chính người Việt Nam tạo ra. Sự gia nhập mới của Aber sẽ là giúp cho thị trường gọi xe công nghệ sôi động và tạo ra sự cạnh tranh, người dùng được hưởng lợi.

diem tin cong nghe xem xet nang khuyen mai cho thue bao tra truoc

Aber cho biết, ứng dụng này thể hiện rõ ràng và công bằng trong chính sách giá cước, thu nhập của tài xế sẽ được đảm bảo di mức phí quản lý thấp, chiết khấu hấp dẫn hơn.

Aber đặt mục tiêu hết năm nay sẽ đạt 10.000 đối tác lái xe taxi và 5.000 tài xế chạy xe 2 bánh ở Hà Nội.

Hãng cũng cho biết hiện tại đang triển khai ở TPHCM và Hà Nội và dự kiến đến năm 2019 sẽ phủ 63 tỉnh thành trên cả năm.