Phải đến tận tháng 9, Apple mới ra mắt các mẫu iPhone mới của mình nhưng vẫn như mọi năm, iPhone luôn là tâm điểm được giới công nghệ quan tâm từ khi sản phẩm chưa được ra mắt. Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó là iPhone mới sẽ có thiết kế thay đổi như thế nào so với các phiên bản cũ.

Mới đây trang công nghệ 9to5Mac vừa cho đăng tải hàng loạt ảnh chi tiết và cận cảnh mô hình mẫu của bộ 3 iPhone mới sẽ được ra mắt trong năm nay. 9to5Mac cho biết đây là những mô hình mẫu được gửi đến từ Trung Quốc và nhiều khả năng sẽ là thiết kế cuối cùng của bộ 3 iPhone mới.

day se la thiet ke cuoi cung cua bo 3 iphone moi ra mat trong nam nay
Mô hình thiết kế của bộ 3 iPhone mới cho thấy cụm 3 camera ở mặt sau sẽ là điểm nhấn nổi bật của loạt sản phẩm này

Theo 9to5Mac, điểm thay đổi ấn tượng và dễ nhận ra nhất trên bộ 3 iPhone mới đó là cụm camera chính ở mặt sau sản phẩm, khi 2 phiên bản iPhone XI và XI Max sẽ sở hữu cụm 3 camera, trong khi iPhone XR 2019 sẽ sở hữu cụm camera kém. Các camera trên bộ 3 iPhone này đều được đặt trên một khối vuông khá to và thô ở mặt lưng sản phẩm.

Những thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết 3 camera trên iPhone XI và XI Max đều có độ phân giải 12 megapixel, trong đó bao gồm một camera chính, một camera zoom quang học 2x và một camera góc rộng. Phiên bản iPhone XR sẽ chỉ được trang bị một camera chính và một camera góc siêu rộng.

Từ mô hình mẫu của 9to5Mac có thể thấy mặt trước của bộ 3 iPhone sắp ra mắt vẫn sở hữu kiểu thiết kế màn hình “tai thỏ” và hầu như không có sự khác biệt nào về mặt trước sản phẩm so với iPhone X ra mắt cách đây 2 năm.

Tuy nhiên, theo giới thạo tin, Apple nâng cấp camera trước trên sản phẩm lên thành 12 megapixel thay vì chỉ 7 megapixel như trên các phiên bản iPhone hiện tại. Đặc biệt cảm biến gương mặt FaceID nhiều khả năng cũng sẽ được nâng cấp để quá trình nhận diện gương mặt được diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Có thể nói ngoại trừ sự thay đổi lớn nhất về cụm camera ở mặt sau thì bộ 3 iPhone mới dường như sẽ không có thêm sự thay đổi nào, từ cách bố trí các nút bấm đến cổng kết nối Lightning trên sản phẩm.

Nhiều khả năng Apple sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào ngày 12/9 tới đây để giới thiệu loạt iPhone mới của mình và đó là thời điểm những bí ẩn về loạt iPhone đang rất được trông đợi này sẽ được hé lộ hoàn toàn. Ngoài bộ 3 iPhone, Apple cũng được cho là sẽ trình làng đồng hồ thông minh Apple Watch Series 5 và chiếc máy tính bảng iPad 10,2-inch thế hệ mới tại sự kiện diễn ra vào tháng 9 tới đây.