UBND thành phố Đà Nẵng vừa tuyên dương và khen thưởng em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8/9 Trường THCS Tây Sơn, học sinh vừa đoạt giải Nhất cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46.

Vượt qua hơn 1 triệu bài dự thi, bức thư của Nguyễn Đỗ Huyền Vi đã giành giải Nhất cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46.

Đây là lần thứ 30 cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2017 với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên Hợp Quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?”.

da nang khen thuong hoc sinh doat giai nhat cuoc thi upu
UBND thành phố Đà Nẵng tuyên dương, khen thưởng học sinh đoạt giải Nhất cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU

Bức thư của Huyền Vi đã được Ban Tổ chức dịch ra tiếng Pháp và tiếng Anh gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ dự thi quốc tế.

Tại lễ tuyên dương, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã trao Bằng khen của UBND thành phố và phần thưởng trị giá 2 triệu đồng tặng em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của em, sự dạy dỗ của nhà trường và gia đình.

Đến nay, trong cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU, thành phố Đà Nẵng đã có 7 học sinh đoạt giải Nhất quốc gia, trong đó có 1 học sinh đoạt nhất Quốc tế.

Riêng Trường THCS Tây Sơn (quận Hải Châu) có 3 học sinh đoạt giải Nhất là: Hồ Thị Hiếu Hiền (UPU 39, giải Nhất Quốc tế và Nhất quốc gia), Đào Thụy Thùy Dương (UPU 42) và Nguyễn Đỗ Huyền Vi (UPU 46)./.