Chương trình được dàn dựng trang nghiêm, hùng tráng bằng âm nhạc của niềm tự hào, truyền đi thông điệp nêu cao tinh thần và lòng tự tôn dân tộc, khích lệ tuổi trẻ biết trân trọng lịch sử và trở thành thế hệ kế thừa và phát huy sức trẻ, để tiếp tục xây dựng và phát triển Thủ đô và đất nước.

Đây là lần thứ 2 “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” được tổ chức, khẳng định “thương hiệu” của Báo Tuổi trẻ Thủ đô trong những chương trình, sự kiện mang ý nghĩa chào mừng những ngày lễ, những dịp kỷ niệm lớn của đất nước.

Chương trình nghệ thuật “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” mừng Quốc khánh 2/9 ảnh 1
Chương trình năm nay sẽ được dàn dựng công phu, đẹp mắt.

Chương trình gồm các ca khúc nổi tiếng được khán giả yêu mến từ nhiều năm nay như: “Huyền thoại Việt Nam bay lên”, “Giai điệu Tổ quốc”, “Bài ca thanh niên tiên tiến”, “Hà Nội những công trình”, “Tự nguyện”, “Trên công trường rộn tiếng ca”, “Giai điệu tự hào”, “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”, “Bước đi không dừng lại”, Liên khúc: “Đón bình minh - Tổ quốc ta cờ bay - Việt Nam”.

Các ca khúc được đan xen theo các chủ đề: Ca ngợi Tổ quốc và sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ; Ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh; Tâm tư, lý tưởng của tuổi trẻ cả nước, đặc biệt là thế hệ thanh niên Thủ đô học tập theo tư tưởng, đạo đức của Bác Hồ, phát huy truyền thống của thế hệ trước, hăng hái, sôi nổi hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Nhiều thanh niên Việt Nam đã không ngại khó khăn, ngày đêm ra sức học tập, sáng tạo và thành công rực rỡ trên mọi lĩnh vực. Họ chính là những tấm gương sáng ngời cho ý chí vượt khó vươn lên thành công.

Chương trình nghệ thuật “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” mừng Quốc khánh 2/9 ảnh 2
Có nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia chương trình năm nay.

Bên cạnh đó, chương trình cũng dành một phần để nói về Thủ đô Hà Nội - trái tim thiêng liêng của cả nước. Hà Nội hôm nay đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến quốc phòng, an ninh, đối ngoại.

Chương trình năm nay có sự góp mặt của các nghệ sĩ: Lan Anh, Lê Anh Dũng, Mạnh Tuyên, Kiều Dung… Đây cũng là một ý đồ nghệ thuật khi các nghệ sĩ ở các thế hệ, lứa tuổi khác nhau cùng đứng trên sân khấu “Giai điệu tự hào - Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác”.

Chương trình sẽ phát sóng trên kênh VTC1 vào dịp Quốc khánh 2/9.