Bang tong sap huy chuong SEA Games 32 ngay 15/5: Viet Nam co 107 HCV hinh anh 1
Đội tuyển Lặn giành 5 HCV trong ngày 14/5. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn Thể thao Việt Nam đã trải qua ngày thi đấu 14/5 vô cùng thành công khi giành đến 20 huy chương Vàng tại SEA Games 32.

Đây cũng là ngày thi đấu mà các vận động viên Việt Nam giành được nhiều huy chương Vàng nhất kể từ khi giải đấu khởi tranh.

20 huy chương Vàng mà Việt Nam có được đến từ các môn Lặn (5 huy chương Vàng), Vật (3), Đấu kiếm (2), Judo (2), Aerobic (2), Đua thuyền (1), Cờ tướng (1), Cử tạ (1), Taekwondo (1), Bóng bàn (1) và Võ gậy (1).

Ngoài ra, Đoàn Việt Nam còn giành thêm nhiều huy chương Bạc và Đồng khác, trong đó phải kể đến tấm huy chương của Đội tuyển Bóng chuyền Nữ.

Trong trận chung kết diễn ra tối muộn, các cô gái Việt Nam đã thi đấu rất nỗ lực và có cơ hội để dẫn đối phương, nhưng cuối cũng đã không thể làm nên bất ngờ trước Thái Lan và đành chấp nhận giành vị trí á quân.

Với thành tích ấn tượng trong ngày 14/5, Đoàn Việt Nam đã có được tổng cộng 107 huy chương Vàng, để đứng vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32.

Số huy chương Vàng sẽ tiếp tục được gia tăng trong ngày 15/5 khi mà Việt Nam còn thi đấu nhiều môn tranh huy chương.

Đoàn Việt Nam hiện tại cũng đang bỏ xa Thái Lan đến 16 huy chương Vàng và đang hướng đến việc bảo vệ thành công vị trí này.

Bang tong sap huy chuong SEA Games 32 ngay 15/5: Viet Nam co 107 HCV hinh anh 2