Bàn giao công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII
Tại lễ bàn giao, nhiều sự hỗ trợ của các cấp công đoàn và công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh dành cho xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ.

Xóm Tân Lập, xã Phú Xuyên là địa điểm tổ chức Đại hội lần thứ nhất Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Đoàn Thanh niên cứu quốc Việt Nam; Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia. Năm 2004, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh đã xây dựng nhà truyền thống Công đoàn Việt Nam. Sau nhiều năm đưa vào sử dụng, một số hạng mục công trình đã xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 300 triệu đồng để sửa chữa nhà truyền thống tám mái và hỗ trợ 100 triệu đồng cho xóm Tân Lập để mở rộng đường xóm 6m.

Đây là công trình ý nghĩa nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân cũng là phục vụ các đoàn về tham quan, tìm hiểu lịch sử đồng thời cũng thể hiện sự chung tay của các cấp công đoàn và công nhân, viên chức, lao động trên địa bàn tỉnh tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới.

Nhân dịp này Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ trồng đường hoa cây xanh trị giá 17 triệu đồng./.