yeu cau dinh chi hoat dong co so giet mo lon trai phep tai ha tinh
(Ảnh minh họa: Thanh Liêm/TTXVN)

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện các sản phẩm sau khi giết mổ như thịt, nội tạng lợn, được bày la liệt trên nền nhà không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại đây, tổ công tác còn ghi nhận có 5 con lợn đã bị giết, 1 con đang được mổ. Tổng khối lượng thành phẩm đã giết mổ tại hiện trường khoảng 300 kg.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện 9 con lợn đang được nuôi nhốt trong chuồng chờ giết mổ.

Theo trình bày của bà Hương, cơ sở giết mổ của gia đình bà là cơ sở giết mổ tự phát, không có giấy phép và bất kỳ hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan của các cấp có thẩm quyền cấp phép hoạt động giết mổ.

Lợn được nhập về từ một trang trại lợn ở huyện Can Lộc, sau đó bà Hương cho nhân viên giết mổ. Sản phẩm sau khi giết mổ sẽ được các nhà buôn đến nhập, đưa đi tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Trung tá, Bùi Văn Long, Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường-Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết sau khi tiến hành lập biên bản sự việc, Phòng Cảnh sát môi trường yêu cầu vận chuyển toàn bộ sản phẩm lợn đã được giết mổ và số lợn chưa giết mổ nói trên về lò giết mổ xã Thạch Đồng, thành phố Hà Tĩnh để cơ quan Thú y kiểm dịch theo đúng quy định.

Lực lượng chức năng yêu cầu đình chỉ hoạt động giết mổ trái phép của hộ gia đình bà Hương và phá dỡ chuồng trại tập kết lợn./.