Vụ tai nạn xảy ra khiến chiếc xe con màu đen, chưa rõ biển kiểm soát lao xuống vực sâu khoảng 400m, làm 1 người đàn ông tử vong tại chỗ, 1 bé gái là Đặng Thị Thu Huyền, nhà ở gần Chùa Hương, Hà Nội, con của nạn nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê.

xe con lao xuong vuc sau o moc chau 2 nguoi thuong vong
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn.

Bác sỹ Vũ Giang An, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết: Bệnh nhân Huyền được người dân đi đường đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh.

Ngay khi vào viện, chúng tôi tiến hành khám và chụp xquang thì bệnh nhân có dấu hiệu bị tổn thương sọ não nhưng không tụ máu, tri giác kém, tiếp xúc khó. Sau đó chúng tôi cắm dây chuyền dịch, dùng thuốc cho nạn nhân uống và theo dõi. Đến sáng nay, sức khỏe của bệnh nhân đã dần hồi phục.

xe con lao xuong vuc sau o moc chau 2 nguoi thuong vong
Cháu bé vẫn còn sốc sau vụ tai nạn

“Sáng nay chúng tôi đã đi thăm khám lại, có hỏi, có nói chuyện với cháu, nhưng cháu bây giờ vẫn đang có một cái gì đấy hoảng loạn tâm lý, cháu không thích tiếp xúc nhiều, không muốn nói chuyện nhiều. Bây giờ chúng tôi đang tiếp tục điều trị cho cháu và nếu mẹ cháu về thì chắc là gia đình sẽ xin về Điện Biên thì chúng tôi sẽ bố trí, sắp xếp, hỗ trợ gia đình để đưa cháu về Điện Biên điều trị trên ấy tiếp”, BS An cho biết.

Tại hiện trường, chiếc xe bị biến dạng, méo mó; do xe lao xuống vực sâu nên công tác cứu hộ trục vớt xe lên mặt đường gặp rất nhiều khó khăn. Hiện lực lượng cơ quan chức năng đã khoanh vùng hiện trường và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trên đường Quốc lộ 6 hiện đang xuất hiện nhiều sương mù dày đặc, khiến tầm nhìn bị hạn chế, che khuất. Vì vậy các phương tiện di chuyển trên tuyến đường này cần chú ý quan sát, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra./.