Chú thích ảnh
Nhóm nhạc nữ Blackpink gồm 4 thành viên sẽ đến Việt Nam biểu diễn vào cuối tháng 7. Ảnh: Blackpink

Một số hội nhóm và trang cá nhân đã đăng tải thông tin về việc bán vé với giá rất cao, thậm chí lên tới 30 triệu đồng. Trong khi đó, một số người có tầm ảnh hưởng KOL (Key Opinion Leader), người định hướng trải nghiệm KOC (Key Opinion Consumer)... còn đăng tải hình ảnh với tấm vé cứng concert Blackpink trên tay để câu like, câu view.

Để tránh những rủi ro đó, đơn vị phát hành vé concert Blackpink tại Việt Nam - Ticketbox - đã lên tiếng khẳng định sự kiện không phát hành vé mời, vé giấy và chỉ phát hành vé online trên trang web của mình. Bên cạnh đó, đại diện của Ticketbox cũng cảnh báo về việc có những người lợi dụng tình trạng này để "đánh bóng" bản thân hoặc lừa đảo người mua vé.

Ngoài ra, đại diện của Ban tổ chức concert Blackpink tại Việt Nam cũng nhấn mạnh rằng mọi bài đăng trên mạng xã hội với nội dung cọc vé, bán vé đều là lừa đảo. Đơn vị này cũng cho biết không có tình trạng ban tổ chức "tuồn" vé để ôm vé công ty hay ôm vé gói.

Ban tổ chức cũng cảnh báo về việc có nhiều cá nhân lợi dụng sự kiện để lừa đảo các thương hiệu đứng ra tài trợ cho sự kiện với khoản tiền rất lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến niềm tin của thương hiệu, mà còn gây thiệt hại đến ban tổ chức và cả nghệ sĩ. Ban tổ chức mong muốn các thương hiệu tìm các nguồn đáng tin cậy để liên hệ chào các gói tài trợ.

Vì vậy, người hâm mộ Blackpink nên cẩn trọng và chỉ mua vé từ kênh chính thống của Ticketbox.

Để đảm bảo được cơ hội tham gia sự kiện một cách an toàn và tránh bị lừa đảo, người hâm mộ cũng nên chờ đợi thông tin chính thức của ban tổ chức và Ticketbox./.