u12 giam 2 trieu dong hang cao cap htc dan vang bong o viet nam

HTC U12+

Chiếc điện thoại được mệnh danh chụp đẹp thứ 2 thế giới sau Huawei P20 Pro bất ngờ được điều chỉnh giá bán từ mức 19,9 triệu đồng về còn 17,9 triệu đồng chỉ sau gần 2 tháng ra mắt.

Theo một số đại lý việc giảm giá của mẫu U12+ là điều cần thiết để giúp sản phẩm này hút khách hơn bởi thực tế thời gian qua, máy khó bán ra và khá kén khách. Một phần bởi U12+ ít được quảng bá như trước đây, người dùng ít biết đến sản phẩm và hai là giá bán còn định vị khá cao.

Tính từ đầu năm đến nay, các sản phẩm HTC không tạo được sự chú ý lớn tại Việt Nam dù hãng đã có nhiều sự cải tiến rất lớn trong thiết bị và có thể nói rất sáng tạo. Chẳng hạn như những dòng U gần đây với thiết kế mang tên Liquid Surface với bề mặt kính trong suốt, cứng cáp. Đặc biệt mẫu HTC U11 là smartphone đầu tiên trên thế giới trang bị tính năng Edge Sense, cho phép người dùng bóp vào cạnh để truy cập nhanh đến các tính năng. Tuy nhiên, việc định giá vẫn còn quá cao, khiến cho mẫu sản phẩm của HTC khó chiếm được tình cảm của người dùng.

Thậm chí trong tháng 3 năm nay, một số hệ thống lớn bất ngờ giảm đồng loạt 50% các mẫu U Ultra và U Ultra Sapphire, từ mức 11-12 triệu đồng về mức 5,5 - 6 triệu đồng. Động thái này nhằm xả hàng để tập trung vào các sản phẩm khác trong bối cảnh sức mua mặt hàng cao cấp của HTC giảm mạnh.

Khảo sát nhanh hiện tại chỉ có 2, 3 hệ thống nhỏ còn mở bán thiết bị HTC U12+, trong khi các hệ thống lớn như FPT Shop, Thế giới Di động đều không còn kinh doanh sản phẩm này lẫn các sản phẩm HTC cao cấp khác. Và có thể thấy, dường như HTC đang đuối sức trong phân khúc này và dần dần nhường thị trường lại cho Samsung và Apple ở Việt Nam.

u12 giam 2 trieu dong hang cao cap htc dan vang bong o viet nam

Về sản phẩm, U12 Plus tạo điểm nhấn với hệ thống máy ảnh kép được đánh giá cao nhất từ DxOmark với 103 điểm dành cho hạng mục smartphone có cam kép. HTC trang bị máy ảnh kép ở cả mặt trước và sau (4 máy ảnh) và tích hợp chế độ bokeh chuyên nghiệp như máy ảnh DSLR.

Hệ thống camera này có khả năng lấy nét tự động với tính năng UltraSpeed Autofocus 2, cho khả năng lấy nét theo pha toàn cảm biến và lấy nét laser tự động. Một tính năng cũng đáng chú ý đó là HDR Boost 2, giúp thu sáng tốt cho mọi điều kiện ánh sáng.

Trên hệ thống camera chính, HTC tích hợp khả năng zoom quang học 2x, zoom số 10x và zoom tự động khi quay phim.

Ngoài ra, HTC U12 plus được trang bị nền tảng xử lý di động Qualcomm Snapdragon 845 với X20 LTE. Hãng cho biết, vi xử lý này được thiết kế để gia tăng tốt về hiệu suất, giúp kết nối với tốc độ Gigabit LTE mà không ảnh hưởng đến thời lượng pin. Bên cạnh đó, RAM 6GB cùng bộ nhớ trong lên đến 128GB và có thể tương thích, hỗ trợ các thiết bị thực tế ảo VIVE Focus (tuỳ khu vực).