Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022
Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà văn hoá xóm Xuyên Sơn, xã Thần Sa, huyện Võ Nhai.

Công trình Nhà văn hoá xóm Xuyên Sơn, xã Thần Sa do Công ty Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long tài trợ với trị giá 1,2 tỷ đồng. Sau khi khánh thành đưa vào sử dụng sẽ là nơi sinh hoạt cộng đồng của trên 80 hộ dân nơi đây. Dự lễ cắt băng khánh thành, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng khi thấy đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc nơi đây đã có nhiều khởi sắc. Toàn xóm chỉ còn 18 hộ nghèo. Đặc biệt, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp và sự nỗ lực của người dân, bộ mặt nông thôn miền núi đã có nhiều khởi sắc. Hệ thống điện, đường... được đầu tư xây dựng khang trang. Chúc mừng bà con có nhà văn hoá mới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Võ Nhai đã tặng nhiều thiết bị điện tử cho Nhà văn hoá xóm Xuyên Sơn.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 50 chiếc xe đạp và 25 máy tính bảng cho học sinh nghèo của xã Thần Sa. Công ty Đầu tư xây dựng và Khai thác khoáng sản Thăng Long cũng trao tặng trên 300 suất quà Tết cho các hộ nghèo và hỗ trợ xây dựng 7 căn nhà đại đoàn kết tại xã Thần Sa với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

Trước đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã thăm và chúc Tết ông Nông Văn Thịnh là người cao tuổi ở xóm Trường Sơn, xã Cúc Đường và gia đình bà Lý Thị Khào là vợ liệt sĩ thời kỳ chống Mỹ tại xóm Kim Sơn, xã Thần Sa./.