Chú thích ảnh
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đọc Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với ông Phạm Đình Cự hồi tháng 9/2023. Ảnh: Tường Quân/TTXVN

Theo cáo trạng, tháng 9/2007, UBND tỉnh Phú Yên quyết định giao đất có thu tiền sử dụng đất, không thông qua đấu giá đối với 1.183 m2 đất (thuộc ô phố A2, đường Hùng Vương, Phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cho Công ty cổ phần Pymepharco để thực hiện dự án Trung tâm kinh doanh dược, mỹ phẩm và dịch vụ y tế Phú Yên.

Bị can Phạm Đình Cự thời điểm đó là Chủ tịch UBND tỉnh và bị can Đỗ Duy Vinh, thời điểm đó là Giám đốc Sở Tài chính biết Công ty cổ phần Pymepharco không triển khai thực hiện dự án, thuộc trường hợp phải thu hồi đất, nhưng vẫn làm các thủ tục cho Công ty này chuyển nhượng quyền sử dụng diện tích đất nói trên cho Ngân hàng Ngoại thương - Chi nhánh Phú Yên vào tháng 7/2013.

Việc làm này của các bị can Phạm Đình Cự và Đỗ Duy Vinh là không đúng quy định của pháp luật, gây thất thoát tài sản Nhà nước với số tiền hơn 10 tỷ đồng.