tphcm gan 20000 sinh vien tinh nguyen ra quan tiep suc mua thi nam 2019
Ngọn cờ "Tiếp sức mùa thi" được phất lên trong lễ ra quân chương trình năm 2019

Sau lễ ra quân, 17 đội hình tình nguyện sẽ ra quân, phối hợp với các địa điểm thi, chuẩn bị triển khai nội dung hoạt động hỗ trợ thí sinh. Đồng thời, các chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt - Công an thành phố sẽ tập huấn sinh viên tình nguyện thuộc đội hình hỗ trợ điều phối giao thông tại các cụm thi và các nút giao thông trọng điểm của thành phố.

Tổng thể chương trình năm nay sẽ có 20.000 lượt sinh viên tình nguyện sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh trong hai giai đoạn. Cụ thể, sẽ có hai giai đoạn “tiếp sức” thí sinh.

tphcm gan 20000 sinh vien tinh nguyen ra quan tiep suc mua thi nam 2019
Sự hưởng ứng của hàng nghìn sinh viên tình nguyện đến từ các trường ĐH, CĐ trên địa bàn TP.HCM

Giai đoạn từ ngày 16/6 - 10/7/2019: 8.000 lượt sinh viên tình nguyện, tập trung hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia và thi năng khiếu vào các trường ĐH, CĐ tại TP.HCM.

Các đội hình tình nguyện sẽ “chốt” tại 111 địa điểm thi THPT quốc gia và các điểm thi các môn năng khiếu để hỗ trợ thí sinh và phụ huynh. Các sinh viên tình nguyện sẽ tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh liên quan đến thông tin tuyển sinh, hướng dẫn phòng thi, xử lý các tình huống khẩn cấp, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Những ngày thi sẽ hỗ trợ điều tiết giao thông tại các giao lộ gần địa điểm thi và các nút giao thông trọng yếu, hỗ trợ trông giữ hành lý, phát tặng các vật phẩm thiết yếu, cẩm nang thông tin về kỳ thi.

Đặc biệt, chương trình tích cực tiếp cận các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.HCM, kịp thời hỗ trợ vật chất và tinh thần để các em an tâm thi cử. Chương trình sẽ hỗ trợ đưa đón và học bổng đối với thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố.

Giai đoạn bắt đầu từ ngày 6/8 - 20/8/2019 với 12.000 lượt sinh viên tình nguyện, đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường ĐH,CĐ.

Đội hình sinh viên tình nguyện được thành lập và trực ở các bến xe như: bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, bến xe An Sương, bến xe Chợ Lớn để đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh và người nhà từ các tỉnh về thành phố, di chuyển các điểm trường thuận lợi, nhanh chóng;

Tại các trường, thành lập đội hình sinh viên tình nguyện tại trường, phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, Ký túc xá đầu năm học; Thí sinh và người nhà sẽ được phát tặng bản đồ thành phố, vật phẩm cần thiết.

tphcm gan 20000 sinh vien tinh nguyen ra quan tiep suc mua thi nam 2019
Đây là năm thứ 4 liên tiếp, chương trình Tiếp sức mùa thi có những thay đổi phù hợp với kỳ thi THPT Quốc gia

Bên cạnh đó, chương trình giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học tại TP.HCM.

Năm nay, Ban Tổ chức phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng của thành phố như: Phòng CSGT Đường bộ, Đường sắt Công An TP.HCM để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia; phối hợp chặt chẽ với ban quản lý các bến xe hỗ trợ đón và hướng dẫn thí sinh, phối hợp các trường Đại học, Cao đẳng để tổ chức hiệu quả giai đoạn hỗ trợ thí sinh nộp hồ sơ vào trường.