Cụ thể, khoảng 21 giờ tối ngày 5/12, người dân sống trong hẻm 305 đường Lê Văn Sỹ, Phường 1, quận Tân Bình nghe tiếng nổ lớn. Khi chạy ra kiểm tra, thì thấy một ngôi nhà nằm trong hẻm bùng cháy.

TP Hồ Chí Minh: Một ngày xảy ra 2 vụ cháy nhà dân, 3 người tử vong
Lực lượng chữa cháy tiếp cận nhà dân trong hẻm 305 Lê Văn Sỹ, Phường 1, quận Tân Bình để dập lửa. Ảnh: LH

Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC& CNCH, Công an quận Tân Bình nhanh chóng điều phương tiện đến hiện trường, triển khai phương án dập lửa, cứu nạn. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được khống chế.

Theo nguồn tin, vụ cháy khiến 2 người tử vong, danh tính của 2 nạn nhân chưa được công bố. Hiện Công an quận Tân Bình đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Trước đó, vào lúc 3 giờ 34 phút sáng cùng ngày, khói lửa bất ngờ bùng lên tại nhà dân nằm trong hẻm 165 đường Tôn Thất Thuyết, Phường 15, Quận 4, TP Hồ Chí Minh. Phát hiện cháy, người dân tiếp cận căn nhà dập lửa và báo cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hồ Chí Minh (PC07) đã điều động nhiều đơn vị PCCC xuống hiện trường triển khai công tác dập lửa, ngăn không để cháy lan sang các nhà dân xung quanh. Đến 4 giờ 25 phút sáng cùng ngày, ngọn lửa được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một nạn nhân là P.T.M.D.(8 tuổi) đã tử vong và đưa ra ngoài bàn giao cho cho Công an địa phương xử lý. Tại hiện trường, 5 xe máy cùng nhiều vật dụng gia đình đã bị thiêu rụi./.