Chú thích ảnh
Kiểm tra xe khách giường nằm có dấu hiệu vi phạm. Ảnh: PC08

Theo Phòng PC08, vào lúc 9 giờ 35 phút ngày 6/2, tổ chuyên đề Đội CSGT An Sương phát hiện xe khách giường nằm của nhà xe N.Y mang BKS: 61F-000.90 đang đi qua đoạn Công viên Phần mềm Quang Trung (Quận 12) có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Chú thích ảnh
CSGT kiểm tra phát hiện hành khách bị nhồi nhét trên xe giường nằm. Ảnh: PC08

Qua kiểm tra thực tế, số hành khách trên xe vượt qua số người quy định là 40 người. Cụ thể, xe khách đã nhồi 64 người (trong đó có 2 trẻ em), xuất phát từ bến xe Bình Dương (tỉnh Bình Dương) đi bến xe Khánh Bình (tỉnh An Giang).

Đội CSGT An Sương đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với người điều khiển xe khách cũng như chủ doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời yêu cầu nhà xe N.Y bố trí xe ô tô khác để vận chuyển số hành khách vượt quá quy định tiếp tục theo chuyến hành trình đã đăng ký để đảm bảo người dân về quê được an toàn.

Qua vụ việc trên, Phòng PC08 khuyến cáo người dân khi đặt vé và đón xe về quê đón Tết cần lựa chọn các nhà xe uy tín, đặt mua vé trước và khi đi thì vào bến xe để lên xe di chuyển. Không thỏa hiệp, chấp nhận các nhà xe nhồi nhét khách, không thực hiện đúng các cam kết hợp đồng khi đặt vé nhằm đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.

Ngoài ra, Phòng CSGT cũng thông báo, để phản ánh tình trạng giao thông, đặc biệt là xe khách nhồi nhét, chở khách quá số chỗ ngồi hoặc chỗ nằm quy định, người dân vui lòng báo về số điện thoại trực ban Phòng CSGT: 069.318.7521 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng (hotline): 0326.08 08 08. Phòng cảnh sát giao thông sẽ tiến hành tiếp nhận và nhanh chóng xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.