Facebook Zalo youtube Tiktok

Tin 24h ngày 8/3/2025

Việt Nam
* Sàn thương mại điện tử sẽ nộp thuế thay cho người bán từ 1/4
aa

Từ ngày 1/4, các sàn thương mại điện tử sẽ chịu trách nhiệm khấu trừ và nộp thuế thay cho các cá nhân, hộ kinh doanh trên nền tảng kinh doanh online. Đây là quy định tại Luật Quản lý thuế (sửa đổi) mới được Quốc hội thông qua.

Khi luật đi vào thực tiễn sẽ giúp cá nhân kinh doanh không phải lo lắng về việc nộp thuế và cũng là giải pháp để chống thất thu thuế hiệu quả hơn đối với loại hình kinh doanh này.

Với sự phát triển của nền kinh tế số, hoạt động thương mại điện tử tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt có những phiên livestream bán hàng đạt doanh thu kỷ lục 100-150 tỷ đồng mỗi phiên. Hiện các đơn vị đều đã tuân thủ cung cấp thông tin đầy đủ cho các cơ quan quản lý, tuy nhiên các cá nhân và hộ kinh doanh còn gặp khó khăn trong kê khai và nộp thuế.

* Việt Nam miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 12 nước thêm ba năm

Khách Ba Lan nhận lì xì khi đến Việt Nam dịp Tết Nguyên đán 2025 du lịch. Ảnh: Minh Anh
Khách Ba Lan nhận lì xì khi đến Việt Nam dịp Tết Nguyên đán 2025 du lịch. Ảnh: Minh Anh

Công dân đến từ 12 nước, chủ yếu là châu Âu, được gia hạn miễn thị thực đến năm 2028 với thời gian tạm trú 45 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 44 ngày 7/3 miễn thị thực cho công dân các nước Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan. Công dân mang hộ chiếu của 12 quốc gia trên được phép lưu trú tại Việt Nam 45 ngày tính từ ngày nhập cảnh, không phân biệt loại hộ chiếu, mục đích nhập cảnh, trên cơ sở đáp ứng các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chính sách miễn thị thực cho công dân các nước nêu trên được thực hiện từ 15/3 đến hết 14/3/2028 và sẽ được xem xét gia hạn theo quy định của pháp luật.

Trước đó, công dân thuộc 12 nước kể trên được miễn thị thực vào Việt Nam 45 ngày theo Nghị quyết số 32 năm 2022 và Nghị quyết số 128 năm 2023. Hai Nghị quyết này của Chính phủ hết hiệu lực kể từ ngày 15/3/2025.

Đây là động thái mới nhất của chính phủ về chính sách nới lỏng visa, nhằm hỗ trợ và kích cầu du lịch. Trước đó, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 và hai tháng đầu năm hôm 5/3, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Ngoại giao, Bộ Công an và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu chính sách visa phù hợp, đặc biệt với các nước bạn bè truyền thống, để đa dạng hóa việc miễn visa với một số quốc gia, đối tượng như tỷ phú trên thế giới.

Đầu năm nay, công dân Ba Lan, Czech và Thụy Sĩ cũng được miễn visa đơn phương áp dụng từ 1/3 đến 31/12. Khách có thời hạn tạm trú 45 ngày với mục đích du lịch theo chương trình của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế của Việt Nam tổ chức, không phân biệt loại hộ chiếu, trên cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Năm 2024, du lịch Việt Nam hồi phục gần như hoàn toàn khi đón 17,6 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng mức 18 triệu lượt vào năm 2019. Năm 2025, Việt Nam đặt mục tiêu đón 22-23 triệu lượt khách quốc tế. Trong hai tháng đầu năm, gần 4 triệu lượt khách đã đến Việt Nam, theo Tổng cục Thống kê.

* Hơn 6.200 tỷ đồng vốn chính sách cho nhà ở xã hội

Theo kế hoạch đầu tư công, năm nay, cả nước có khoảng trên 6.200 tỷ đồng sẽ được giải ngân cho vay mua nhà ở xã hội.

Cùng với các gói vay mua nhà với nhiều ưu đãi, các thủ tục mua, thuê nhà ở xã hội cũng được cắt giảm nhằm hỗ trợ cho người dân. Ngay sau đó, số lượng người đăng ký mua đã tăng lên mỗi ngày. Sự cắt giảm thủ tục về nhà ở xã hội cũng khuyến khích nhiều chủ đầu tư tích cực tham gia các dự án nhà ở xã hội. Và lúc này, vấn đề đặt ra là nguồn vốn ưu đãi chính sách cho người dân vay vốn mua, thuê nhà ở xã hội cũng cần được khơi thông, để vốn tới tay người mua nhà và nhà xây dựng lên được bàn giao đúng tiến độ cho người cần chỗ ở.

Nằm đối diện nhà máy của Foxconn, khu nhà ở xã hội này đang "hot" nhất Bắc Giang vì cứ xây đến đâu thì tỷ lệ lấp đầy, bàn giao hết tới đó. Thậm chí, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội này đã quyết định khởi công xây dựng toàn bộ dự án ngay trong năm nay mà không phân kỳ đầu tư sang các năm sau.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Giám đốc Kinh doanh, Dự án nhà ở xã hội Evergreen, Bắc Giang cho biết: “Hiện tại, dù dự án chưa đủ điều kiện mở bán nhưng số lượng khách hàng đăng ký cực lớn, số đơn đăng ký chúng tôi tiếp nhận vượt trên tổng số nguồn cung căn hộ tại dự án”.

Vợ chồng anh Hoàng, chị Hương vẫn chưa hết bồi hồi khi giấc mơ về một căn nhà đã thành hiện thực. Được sở hữu nhà, con cái có chỗ học hành ổn định, còn anh chị yên tâm làm việc vì đã có nơi để an cư lâu dài, lại còn được vay vốn ưu đãi, dài hạn lên tới 25 năm.

Anh Tăng Văn Hoàng - Việt Yên, Bắc Giang chia sẻ: “Ổn định chỗ ở để cho vợ chồng yên tâm đi làm và đỡ phải đi thuê nhà”.

Chị Hoàng Thị Hương - Việt Yên, Bắc Giang nêu ý kiến: “Được vay 70% giá trị căn nhà, tương đương hơn 500 triệu. Mỗi tháng chúng tôi trả lãi gần 3 triệu đồng. Nửa năm, chúng tôi phải trả gốc một lần, một năm trả gốc hai lần, tầm 10 triệu đồng. Với khoảng đó, sau khi thu nhập chúng tôi đóng tiền sinh hoạt, chúng tôi cố gắng tiết kiệm thêm và tôi thấy ổn trong khả năng của hai vợ chồng”.

Với giá thành hơn 10 triệu đồng/m2, điều kiện mua nhà cũng không còn khắt khe như trước. Nên nhu cầu vay mua nhà ở xã hội đang rất cao. Vì vậy, nguồn vốn để đáp ứng cho nhu cầu này cũng cần được bố trí sẵn sàng.

Ông Hà Quốc Quân - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bắc Giang nhận định: “Kế hoạch tín dụng năm nay chúng tôi xây dựng là 600 tỷ đồng, cũng đang đề xuất Trung ương bố trí nguồn lực. Chúng tôi cũng đã xây dựng báo cáo và đề xuất với tỉnh để bố trí một phần nguồn lực của địa phương để cho vay. Hy vọng năm nay được khoảng 30 - 50 tỷ vốn địa phương, còn cơ bản sẽ nhờ Trung ương”.

Theo kế hoạch đầu tư công, năm nay, cả nước có khoảng trên 6.200 tỷ đồng sẽ được giải ngân cho vay mua nhà ở xã hội. Và Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ là đơn vị chính đảm đương việc giải ngân số tiền này. Cùng với nguồn vốn thương mại, nguồn vốn chính sách này sẽ góp phần tích cực để người dân và người lao động sớm có được chốn an cư, đồng thời thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội trên quy mô toàn quốc.

* Phá đường dây mua bán hơn 30kg ma túy từ Campuchia về Thành phố Hồ Chí Minh

Tin 24h ngày 8/3/2025

Ngày 8/3, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết qua điều tra rà soát, rạng sáng 6/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an cơ sở đã bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu khi đang vận chuyển ma túy lên một căn hộ chung cư để chia nhỏ, cất giấu thu giữ hơn 30kg ma túy các loại.

Trong số đó, có 3 bánh heroin, 8kg ma túy đá, trên 12kg ketamine, hàng chục ngàn viên thuốc lắc và hàng trăm bịch ma túy "nước vui."

Cùng ngày, nhiều tổ công tác khác của Công an Thành phố cũng đã đồng loạt bắt giữ thêm 24 đối tượng đóng vai trò giúp sức, đối tượng đầu dưới tiêu thụ ma túy của đường dây tội phạm này.

Theo Công an Thành phố, trước đó trong quá trình thực hiện quyết liệt kế hoạch tổng rà soát, phát hiện, thống kê, quản lý người nghiện và đấu tranh, triệt xóa điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cùng các đơn vị nghiệp vụ và Công an cơ sở đã phát hiện đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng rất lớn từ Campuchia về Thành phố Hồ Chí Minh qua tuyến đường bộ Tây Nam.

Tài liệu ban đầu thu thập được cho thấy nhóm đối tượng cất giấu ma túy tại một căn hộ chung cư trên địa bàn huyện Bình Chánh. Sau đó, các đối tượng cầm đầu chỉ đạo các đàn em hoặc sử dụng ứng dụng giao hàng công nghệ để vận chuyển ma túy đi giao cho các đối tượng “đầu dưới” để phân phối đến các con nghiện.

Thực hiện chỉ đạo phá án của Ban Giám đốc Công an Thành phố với phương châm “Lần theo dòng chảy ma túy, khui từng vỏ bọc các ông trùm ma túy, triệt xóa toàn bộ đường dây tội phạm,” Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thành phố đã sơ đồ hóa, dựng lên toàn bộ đường dây tội phạm có tổ chức, hoạt động xuyên quốc gia này để từ đó đồng loạt "cất vó" bắt giữ các đối tượng liên quan đến đường dây ma túy này.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Thành phố đang khẩn trương củng cố hành vi phạm tội mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy của 27 đối tượng đã bị bắt giữ; đồng thời mở rộng truy xét, xử lý triệt để các đối tượng đồng phạm, đặc biệt là phát hiện, xử lý triệt để các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy có liên quan.

* Ngày 9-10/3, hiện tượng nồm ẩm sẽ quay trở lại Bắc Bộ

Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Hoàng Phúc Lâm cho biết, hiện đợt không khí lạnh đang ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có khả năng suy yếu vào khoảng ngày 9-10/3/2025. Tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn gây nồm ẩm ở khu vực Bắc Bộ sẽ quay trở lại.

Cũng trong tháng 3, khả năng sẽ xuất hiện thêm các đợt không khí lạnh nhưng cường độ không quá mạnh, tuy nhiên sẽ gây ra các đợt rét ngắn sau đó kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn gây nồm ẩm.

* Thời tiết ngày 8/3: Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trưa hửng nắng

Trong ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; trời lạnh, trưa hửng nắng với nền nhiệt cao nhất phổ biến ở mức 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù; trời lạnh, trưa hửng nắng với nền nhiệt cao nhất phổ biến ở mức 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Riêng khu vực ven biển đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, vùng núi cao rét đậm. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C, có nơi trên 20 độ C.

Trên biển, ngày 8/3, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa) có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Đêm 8 và ngày 9/3, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2-4m; vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 2-3,5m. Độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

* Lỗi đánh máy khiến tiêm kích Hàn Quốc thả bom vào khu dân cư

Tiêm kích KF-16 mang bom Mark 82 cất cánh từ một căn cứ không quân của Hàn Quốc ngày 23/1. Ảnh: Không quân Hàn Quốc
Tiêm kích KF-16 mang bom Mark 82 cất cánh từ căn cứ không quân Hàn Quốc ngày 23/1. Ảnh: ROKAF

Phi công KF-16 nhập sai số cuối cùng trong dãy 7 chữ số của vĩ độ mục tiêu, dẫn đến vụ thả bom nhầm làm 29 người bị thương.

Giới chức tỉnh Gyeonggi, miền bắc Hàn Quốc, hôm nay thông báo tổng cộng 99 công trình trong khu vực bị phá hủy hoàn toàn hoặc hư hại trong vụ tiêm kích KF-16 thả bom vào khu dân cư hôm 6/3. Quyền Tổng thống Hàn Quốc Choi Sang-mok cùng ngày tuyên bố khu vực chịu thiệt hại là "vùng thảm họa đặc biệt", cam kết sẽ nỗ lực hết sức để khắc phục thiệt hại và hỗ trợ người dân.

Các quan chức không quân Hàn Quốc tối 7/3 cho biết sự việc bắt nguồn từ lỗi đánh máy, khi phi công trên tiêm kích dẫn đầu biên đội (số 1) nhập sai một trong 15 chữ số của tọa độ mục tiêu.

"Trước khi xuất phát, các phi công đã nhận dữ liệu mục tiêu gồm vĩ độ với 7 chữ số và kinh độ với 8 chữ số theo hệ tham chiếu WGS 84 mà quân đội sử dụng. Tuy nhiên, phi công số 1 đã nhập sai chữ số cuối cùng trong dãy vĩ độ. Do không phát hiện ra sai sót, chiếc KF-16 đã ném bom vào khu dân cư cách mục tiêu chỉ định khoảng 8 km", một quan chức cho hay.

Hệ thống Trắc địa Thế giới (WGS) là tiêu chuẩn sử dụng trong bản đồ học, trắc địa và định vị vệ tinh, trong đó có hệ thống GPS của Mỹ. Phiên bản hiện tại là WSG 84, được Cơ quan Tình báo Địa không gian Quốc gia Mỹ công bố năm 1994 và lần sửa đổi gần nhất là tháng 6/2004.

Theo truyền thông Hàn Quốc, một trong những nguyên nhân khiến phi công KF-16 nhập sai tọa độ có thể do người này phải thao tác trên thiết bị nhập liệu bằng nút bấm và không có bản đồ trực quan để đối chiếu. Trong khi đó, những chiến đấu mới hơn như F-35A sử dụng màn hình cảm ứng và hiển thị bản đồ ngay trên màn hình buồng lái, giúp giảm sai sót trong thao tác nhập tọa độ.

Hai tiêm kích KF-16 của không quân Hàn Quốc sáng 6/3 thả nhầm 8 quả bom Mark 82, mỗi quả chứa gần 90 kg thuốc nổ mạnh, xuống khu dân cư gần thao trường ở thành phố Pocheon thuộc tỉnh Gyeonggi, cách biên giới với Triều Tiên khoảng 35-40 km.

Sự việc khiến 29 người bị thương, trong đó có 15 dân thường và 14 binh sĩ.

Vài tiếng sau khi sự cố xảy ra, không quân Hàn Quốc thông báo phi công trên máy bay dẫn đầu biên đội (số 1) đã "nhập sai tọa độ mục tiêu và thực hiện thao tác cắt bom bất thường". Phi công số 2 nhập đúng dữ liệu nhưng vẫn ném bom sai vị trí như tiêm kích dẫn đầu.

Một quan chức quốc phòng Hàn Quốc giải thích biên đội KF-16 khi đó thực hành khoa mục ném bom hiệp đồng, nên tọa độ mục tiêu và thời điểm cắt bom của cả hai máy bay sẽ do phi công số 1 quyết định, dữ liệu trên tiêm kích số 2 "không có nhiều ý nghĩa".

"Ở các cuộc diễn tập hiệp đồng biên đội, tiêm kích bay sau phải tuân thủ tuyệt đối mệnh lệnh và hành động của máy bay số 1. Trong sự cố ngày 6/3, máy bay số 2 phải thả bom ngay sau khi số 1 hành động, nên phi công không có thời gian thông báo về lỗi tọa độ", một nguồn tin quân sự Hàn Quốc tiết lộ với tờ Chosun.

Thainguyentv.vn

Tin mới hơn

Tin 24h ngày 16/4/2025

Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Tin 24h ngày 15/4/2025

Ngày 14/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã ký Quyết định số 759/QĐ-TTg phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.

Tin 24h ngày 14/4/2025

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Tin 24h ngày 13/4/2025

Sau ba ngày (10 -12/4) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều 12/4.

Tin 24h ngày 12/4/2025

Trần Mai Thúy Vy đăng quang quán quân Cuộc thi sắc đẹp quốc tế năm 2025.

Tin bài khác

Tin 24h ngày 11/4/2025

Tin 24h ngày 11/4/2025

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, ngày 10/4 (giờ địa phương) Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã có các cuộc làm việc tốt đẹp với Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent và Bộ trưởng Thương mại Howard Lutnick.
Tin 24h ngày 10/4/2025

Tin 24h ngày 10/4/2025

Khai mạc Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
Tin 24h ngày 9/4/2025

Tin 24h ngày 9/4/2025

* Lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ tại Myanmar, về nước an toàn
Tin 24h ngày 8/4/2025

Tin 24h ngày 8/4/2025

TP Hồ Chí Minh: Diễn tập bắn pháo đại bác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.
Tin 24h ngày 7/4/2025

Tin 24h ngày 7/4/2025

Sáng 7/4, Chủ tịch nước Lương Cường cùng nhân dân dâng hương các Vua Hùng trên núi Nghĩa Lĩnh, sau đó đặt vòng hoa tại bức phù điêu "Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên phong".
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca
Xem trên
[Infographics] Xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

[Infographics] Xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp

Công tác sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị là đòi hỏi tất yếu của thực tiễn, phù hợp với quá trình phát triển trong giai đoạn mới; nhằm nâng cao ...
[Infographic] Sắp xếp, tinh gọn  tổ chức bộ máy hệ thống cơ quan thanh tra theo 2 cấp ở trung ương và địa phương

[Infographic] Sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy hệ thống cơ quan thanh tra theo 2 cấp ở trung ương và địa phương

(Theo Kết luận số 134-KL/TW ngày 28/3/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về Đề án sắp xếp, hệ thống cơ quan Thanh tra tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả)
[Infographic] Phát triển chè Thái Nguyên 2025 - 2030: Nâng cao giá trị, mở rộng thị trường và xây dựng thương hiệu chè

[Infographic] Phát triển chè Thái Nguyên 2025 - 2030: Nâng cao giá trị, mở rộng thị trường và xây dựng thương hiệu chè

Chè là cây trồng mũi nhọn và cũng là thế mạnh sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Thái Nguyên đang có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ. Nghị quyết chuyên đề của ...
[Infographic] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025

[Infographic] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025

Chỉ thị số 06/CT-UBND thể hiện quyết tâm cao của UBND tỉnh Thái Nguyên trong việc đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế đột phá vào năm 2025. Chỉ thị 06 đưa ra một khung ...
[Infographics] Phát triển năng lực số tỉnh Thái Nguyên năm 2025

[Infographics] Phát triển năng lực số tỉnh Thái Nguyên năm 2025

Nhằm đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, thực hiện các mục tiêu tại Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban ...
[Photo] Khai mạc Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa năm 2025

[Photo] Khai mạc Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa năm 2025

Lễ hội Lồng Tồng
[Infographics] Cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy - đưa đất nước vào kỷ nguyên mới

[Infographics] Cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy - đưa đất nước vào kỷ nguyên mới

Thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Kế hoạch số 07-KH/TW, ngày 27/11/2017 của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần ...