Tăng cường công tác kiểm tra hàng giả dịp cuối năm
Các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Thái Nguyên chủ động nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân

Những ngày này, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đang chủ động nguồn hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Trong đó, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu, như: lương thực, thực phẩm, bánh, kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát, đồ gia dụng....

Anh Dương Thế Hùng, Aloha Mall, TP Thái Nguyên cho biết: "Siêu thị lựa chọn những hàng hóa có chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên Đán".

Xác định dịp cuối năm, nhịp độ buôn bán hàng hóa trên thị trường trở nên sôi động, cùng với đó tình trang buôn lậu hàng giả, hàng kém chất lượng diễn ra phức tạp. Đặc biệt hiện nay hoạt động này không chỉ diễn ra phức tạp ở kênh mua bán trực tiếp mà còn diễn ra trong hoạt động thương mại điện tử.

Anh Nguyễn Văn Hải, chủ kho hàng hóa tại phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên mong muốn: "Người tiêu dùng hãy là người tiêu dùng thông thái, hãy yêu cầu bên shop họ đưa ra được những dẫn chứng làm sao mà những hàng hóa chất lượng thì mọi người hãy mua, còn không thì mọi người nên cân nhắc".

Tăng cường công tác kiểm tra hàng giả dịp cuối năm
Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên tăng cường công tác kiểm tra hàng giả dịp cuối năm

Trước tình hình đó, các lực lượmg chức năng đang triển khai nhiều biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn chặn tình trạng buôn bán hàng giả, kém chất lượng. Ðể đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường tỉnh cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần nêu cao tinh thần cảnh giác khi mua hàng.

Ông Nguyễn Văn Tuyến, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 3 cho biết: "Địa bàn của chúng tôi là địa bàn huyện vùng núi, vùng sâu xa đặc biệt khó khăn, hoạt động gian thương không có điểm nóng nhưng các hoạt động vi phạm pháp luật thì cũng diễn ra trên địa bàn. Đợt cao điểm này chúng tôi quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo cho thị trường trên địa bàn chúng tôi quản lý phát triển kinh doanh lành mạnh và ngăn chặn kịp thời các hành vi phạm pháp luật".

Ông Trần Thanh Phương, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 thông tin thêm: "Chúng tôi rà soát trên thị trường ảo, thị trường thương mại điện tử đa kênh, dùng các mạng xã hội, bán hàng trên các trang web rồi những gian hàng trên các sàn giao dịch thương mại điện tử để mà rà soát hàng cấm, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, để kiểm tra và xử lý kịp thời đối với những mặt hàng này".

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần, cùng với nỗ lực của lực lượng chức năng, rất cần sự đồng tình, ủng hộ của các hộ kinh doanh, người dân trong việc phòng, chống buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Mỗi người dân hãy trở thành “người tiêu dùng thông thái”, tích cực thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... để góp phần ổn định giá cả thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo lưu thông hàng hóa trên thị trường, tạo điều kiện cho nhân dân yên tâm vui Xuân đón Tết./.