su kien lon nhat trong lich su google sap toi co nhung gi
Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai. (Nguồn: AP)

Vào ngày 4/10, "Gã khổng lồ" công nghệ Mỹ dự kiến sẽ công bố một loạt sản phẩm phần cứng mới, từ điện thoại di động tới hệ thống loa và một bộ định tuyến mạng không dây thông minh mới.

Đây sẽ là những dòng sản phẩm lớn nhất từ trước tới nay của Google.

Và dưới đây là khái quát những sản phẩm được mong chờ ở sự kiện 4/10 :

Những chi tiết cuối cùng của ngội nhà thông minh Google Home

su kien lon nhat trong lich su google sap toi co nhung gi

Chúng ta đang mong đợi Google sẽ đưa ra câu trả lời cho tất cả các câu hỏi còn lại về Google Home. Đó sẽ là một chiếc loa thông minh và là đối thủ của Amazon Echo.

Cho đến nay, chúng ta chưa thấy một bản demo trực tiếp của thiết bị này và tất cả mọi thứ nó có thể làm.

Tất cả chúng ta đều biết là nó sẽ được tích hợp trợ lý ảo Assistant mới của Google bên trong, có thể giúp người dùng truy vấn tìm kiếm, kiểm soát các thiết bị kết nối trong ngôi nhà và chơi nhạc từ các dịch vụ trực tuyến, cũng như nhiều thứ khác.

Nhưng thiết bị này sẽ có giá bao nhiêu? Khi nào được bán ra? Chất lượng âm thanh thế nào? Và những gì khác nó có thể làm?

Tất cả được mong đợi ở câu trả lời của Google sẽ đưa ra ở sự kiện 4/10. Hai điện thoại thông minh Android mới với tên gọi Pixel và Pixel XL

su kien lon nhat trong lich su google sap toi co nhung gi

Thay vì một chiếc điện thoại Nexus mới, Google được cho là sẽ làm mới thương hiệu dòng điện thoại thông minh của hãng trong năm nay với tên gọi mới Pixel.

Theo trang tin về Google, Android Police, Google sẽ công bố hai điện thoại Pixel mới, Pixel và Pixel XL.

Mẫu XL sẽ có một màn hình lớn hơn. Cả hai điện thoại được cho là được lắp ráp bởi HTC, nhưng chúng sẽ không mang thương hiệu HTC. Điều này có nghĩa là đây sẽ một chiếc điện thoại Google tinh khiết, và nó cũng là một gợi ý rằng Google dự định sẽ xây dựng thiết bị phần cứng riêng của họ trong tương lai.

Tất nhiên, Pixel sẽ chạy phiên bản mới nhất của Android, được gọi là Nougat và sẽ không có bất kỳ ứng dụng cài sẵn thêm gây phiền nhiễu mà các nhà sản xuất điện thoại Android thường thêm vào thiết bị của họ. Google có thể sẽ cũng bán Pixel ở dạng phiên bản mở khóa.

Một bộ phát tivi Chromecast mới làm việc với tivi 4K

su kien lon nhat trong lich su google sap toi co nhung gi

Theo Android Police, Chromecast mới nhất của Google sẽ hỗ trợ video chuẩn 4K.

Phiên bản mới của tiện ích xem video trực tuyến này sẽ trở nên hấp dẫn đối với những người có tivi cao cấp, trong khi hầu hết mọi người sẽ phải chấp nhận xem chuẩn HD Chromecast thông thường.

Hiện nay, hầu hết các video không được xem trực tiếp ở chuẩn 4K, và hầu hết các tivi hiện nay không hỗ trợ.

Một kính đeo thực tế ảo mới làm việc với các điện thoại Android

su kien lon nhat trong lich su google sap toi co nhung gi

Google công bố nền tảng thực tế ảo Android mới của hãng gọi là Daydream đầu năm nay, và nó dường như kính Daydream đầu tiên sẽ được xây dựng bởi chính Google. Theo Android Police, Google sẽ gọi thiết bị này là "Daydream View."

Daydream được thiết kế theo mã nguồn mở cho kính đeo VR, cho phép người dùng có thể cắm nó vào một chiếc điện thoại Android và thưởng thức nội dung VR. Nó cũng đi kèm với một điều khiển từ xa không dây để điều khiển trò chơi và điều hướng các menu.

Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu, Daydream sẽ chỉ làm việc trên một số điện thoại cao cấp Android, và có khả năng sẽ không có nhiều nội dung để trải nghiệm.

Một bản xem trước Andromeda, hệ điều hành mới kết hợp giữa Chrome và Android

su kien lon nhat trong lich su google sap toi co nhung gi

Google mới đây đã thông báo về có một kế hoạch lớn kết hợp Android với Chrome OS, để tạo ra một hệ điều hành mạnh mẽ.

Theo Android Police, chúng ta có thể có được một bản xem trước của hệ điều hành mới này, được cho là có tên gọi "Andromeda," tại sự kiện của Google vào ngày 4/10.

Đây là sự khởi đầu của một sự thay đổi lớn đối với Google. Hy vọng sẽ sớm có một hệ điều hành thống nhất chạy trên tất cả các loại của thiết bị. Tuy nhiên, Andromeda có thể sẽ không sẵn sàng ra mắt trong vòng một năm tới.

Một bộ định tuyến (router) mới thông minh giúp quản lý tốt hơn kết nối không dây

su kien lon nhat trong lich su google sap toi co nhung gi

Theo Android Police, Google muốn làm cho kết nối Wi-Fi trong ngôi nhà tốt hơn, và họ có kế hoạch công bố một router mới được gọi là Google Wi-Fi.

Android Police cho biết Google Wi-Fi cho phép người dùng tạo ra một mạng kết nối không dây mạnh mẽ xung quanh nhà của người dùng.

Một máy tính bảng 7-inch mới

su kien lon nhat trong lich su google sap toi co nhung gi

Cuối cùng, Google có thể công bố một mẫu máy tính bảng 7-inch Android mới. Theo Evan Blass, một chuyên gia nổi tiếng với các tiết lộ hình ảnh sản phẩm chưa ra mắt của Google, chiếc máy tính bảng mới sẽ được xây dựng bởi Huawei và bán ra vào cuối năm nay./.