Hưởng ứng Cuộc thi báo chí với chủ đề “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIX vào cuộc sống” của tỉnh, thời gian qua Báo Thái Nguyên đã đẩy mạnh vận động, khuyến khích các nhà báo và các cộng tác viên trong và ngoài tỉnh tham gia dự thi. Sau một năm kể từ ngày phát động, gần 100 tác phẩm gửi về dự thi và đã đăng tải trên Báo Thái Nguyên hơn 80 tác phẩm với nhiều thể loại khác nhau, như phóng sự, ghi chép, ký, phản ánh...

Theo đánh giá của Ban Tổ chức các tác phẩm dự thi đã phản ánh chân thực chủ trương, đường lối, chính sách, Nghị quyết của Đảng thông qua việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng vào cuộc sống, một số tác phẩm có cách thể hiện sáng tạo, gây được ấn tượng cho người đọc.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã ôn lại kỷ niệm 5 năm ngày xuất bản tờ báo Thái Nguyên hằng tháng. Trải qua 5 năm hoạt động, tờ báo đã đăng gần 2.000 tác phẩm trong đó có trên 60 truyện ngắn, gần 50 phóng sự báo chí, 70 nhóm ảnh…hầu hết nội dung các tác phẩm đều hướng tới bạn đọc và những vấn đề dư luận quan tâm.

so ket cuoc thi bao chi dua nghi quyet dai hoi dang bo tinh lan thu xix vao cuoc song
Ban Tổ chức Cuộc thi trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả tại hội nghị

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc trong Cuộc thi báo chí “Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIX vào cuộc sống” với 3 giải A, 5 giải B, 14 giải C và 14 giải Khuyến khích. Nhân dịp này BTC cũng trao giấy khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong hoạt động xuất bản ấn phẩm Thái Nguyên hằng tháng.