Facebook Zalo youtube Tiktok

Sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới

Chính trị
Hằng năm, cứ vào đầu tháng 3, toàn quân sẽ bắt đầu bước vào một mùa huấn luyện mới. Để chủ động và từng bước nâng cao chất lượng huấn luyện, các cơ quan, đơn vị, trong đó có Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đã tranh thủ hoàn thành tốt nhất mọi công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ chính trị trọng tâm này.
aa
Sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới
Hội thi sáng kiến và đề tài, giải pháp huấn luyện luôn là nội dung đầu tiên nằm trong công tác chuẩn bị huấn luyện của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Hội thi sáng kiến và đề tài, giải pháp huấn luyện luôn là nội dung đầu tiên nằm trong công tác chuẩn bị huấn luyện của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Chính vì vậy, sau khi có kế hoạch của cấp trên, các đơn vị đã tổ chức Hội thi cấp huyện và lựa chọn được gần 200 sáng kiến, đề tài, giải pháp để tham dự Hội thi cấp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Năm nay, Ban tổ chức đã lựa chọn được 37 sáng kiến, đề tài và 4 giải pháp. Những sáng kiến, đề tài, giải pháp này đều xuất phát từ thực tiễn và rút kinh nghiệm từ công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị; các sản phẩm đều có giá thành sản xuất rẻ, tính khả thi cao, dễ áp dụng. Không những vậy, những tập thể, cá nhân có sáng kiến, cải tiến, giải pháp được công nhận sẽ được tính cộng điểm thi đua của năm nên rất được các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sĩ nhiệt tình nghiên cứu, tham gia.

Trung tá Tô Hải Nam, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Sông Công cho hay: "Đơn vị đã tiến hành rút kinh nghiệm những điểm còn tồn tại, hạn chế trong năm 2021, để năm 2022, chúng tôi sẽ chủ động thực hiện tốt hơn. Sau khi có văn bản, chỉ thị, hướng dẫn của Quân khu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, chúng tôi đã tiến hành quán triệt sâu sắc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ; tổ chức đưa vào Nghị quyết để ra chương trình hành động. Thực hiện nội dung chuẩn bị thi sáng kiến cải tiến mô hình học cụ, chúng tôi đã quán triệt đầy đủ các văn bản của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch thi cấp cơ sở. Chúng tôi đã quán triệt đến toàn thể sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp nhận thức sâu sắc về nội dung này, phát huy tính sáng tạo, thi đua, chúng tôi đã chuẩn bị được 12 bộ và tiến hành thi cấp tỉnh, được tỉnh quan tâm và đánh giá cao".

Sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới
Số sáng kiến, đề tài, giải pháp được công nhận năm nay đã góp phần làm sinh động thêm hàng nghìn mô hình học cụ của các đơn vị.

Số sáng kiến, đề tài, giải pháp được công nhận năm nay đã góp phần làm sinh động thêm hàng nghìn mô hình học cụ của các đơn vị. Đây là một trong những khâu quan trọng góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, nhất là các nội dung kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu.

Trên tinh thần thích ứng linh hoạt với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các cơ quan, đơn vị đã kịp thời điều chỉnh kế hoạch, nội dung huấn luyện của các lực lượng; bảo đảm vừa ngăn chặn, phòng, chống dịch nhưng vẫn có chất lượng huấn luyện tốt nhất.

Trung tá Hầu Văn Quyết, Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phú Lương cho biết: "Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp, đơn vị đã chủ động quán triệt các cán bộ, chiến sĩ cơ quan chấp hành nghiêm quy tắc 5K của Bộ Y tế; đẩy mạnh hoạt động phòng, chống dịch; tổ chức trạm phun khử khuẩn tại cơ quan, đo thân nhiệt công dân ra vào để đảm bảo phòng, chống dịch trong đơn vị. Đồng thời, phát huy vai trò của các đồng chí trong đơn vị để tổ chức đổi mới các phương pháp huấn luyện như tổ chức nghiên cứu tài liệu để nắm chắc thay vì hình thức huấn luyện tập trung, đảm bảo phòng, chống dịch tốt nhất".

Cùng với bổ sung sáng kiến cải tiến mô hình học cụ và điều chỉnh kế hoạch huấn luyện, công tác tập huấn cán bộ đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đặc biệt quan tâm trong năm 2022. Sau khi tập huấn cấp quân khu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, trong đó có Chỉ huy trưởng và Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là điều kiện quan trọng để thống nhất nội dung, phương pháp huấn luyện tốt nhất trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Văn Cường, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Kim Phượng, huyện Định Hóa nhấn mạnh: "Sau khi được tập huấn về các điểm mới, chúng tôi đã triển khai tới các cán bộ, chiến sĩ, qua đó nâng cao nhận thức của các đồng chí, tham mưu tốt hơn cho cấp ủy, chính quyền địa phương".

Nghị quyết Đảng bộ Quân sự tỉnh đã xác định năm 2022 là năm bản nề để Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đề nghị Nhà nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất trong dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Thái Nguyên (15/4/1947-15/4/2022). Công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu luôn là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của lực lượng vũ trang địa phương. Chính vì vậy, từ công tác chuẩn bị chu đáo, nhiệm vụ chính trị trọng tâm này sẽ tiếp tục hoàn thành mục tiêu, yêu cầu đề ra; góp phần nâng cao khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng trong mọi tình huống./.

Thiều Chung/Bộ CHQS tỉnh

Tin mới hơn

Huấn luyện tốt ngay từ tuần đầu, tháng đầu

Gặp mặt, tặng quà người có công, cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 18/7, Đoàn công tác của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam do Thượng tướng Bế Xuân Trường, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm Trưởng đoàn đã dự Chương trình gặp mặt, tặng quà người có công, cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Dự chương trình có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.
Huấn luyện tốt ngay từ tuần đầu, tháng đầu

Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, ngày 18/7, Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại một số nghĩa trang và khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Huấn luyện tốt ngay từ tuần đầu, tháng đầu

Đoàn kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Bình

Ngày 17/7, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Bình để kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 26, Quy định số 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 43 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn.
Huấn luyện tốt ngay từ tuần đầu, tháng đầu

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Ngày 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự và trao quyết định.
Huấn luyện tốt ngay từ tuần đầu, tháng đầu

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, kịp thời của các cấp ủy đảng, sự điều hành năng động, linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt của chính quyền, sự nỗ lực, cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc, tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa duy trì ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của nhân dân, góp phần tiến tới hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025.

Tin bài khác

[Infographic]: Đồng chí Trịnh Việt Hùng giữ chức vụ Bí Thư Tỉnh ủy Thái Nguyên

[Infographic]: Đồng chí Trịnh Việt Hùng giữ chức vụ Bí Thư Tỉnh ủy Thái Nguyên

Ngày 17/7/2024, Bộ Chính trị đã trao quyết định chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên giữ chức vụ Bí Thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đoàn kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Định Hoá

Đoàn kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Định Hoá

Ngày 16/7, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ do đồng chí Phạm Văn Thọ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Định Hoá để kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 26, Quy định số 11 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 43 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng đối với công tác xử lý, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố trên địa bàn huyện.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số góp phần thúc đẩy CCHC

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số góp phần thúc đẩy CCHC

Ngày 15/07, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Phiên họp thứ tám nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời thảo luận phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính 6 tháng cuối năm. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì phiên họp.
Đẩy mạnh phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

Đẩy mạnh phát triển tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

Ngày 12/7, Đảng ủy các Khu công nghiệp Thái Nguyên tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Nhà máy gạch Việt Ý Sông Công với 5 Đảng viên ban đầu và chỉ định Bí thư Chi bộ lâm thời.
Đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác tôn giáo trên địa bàn

Đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác tôn giáo trên địa bàn

Ngày 12/7, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo đã chủ trì Hội nghị sơ kết hoạt động của 2 Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự ...
Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Sáng 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ...
[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

Nhằm hoàn thiện không gian cây xanh, cảnh quan, tạo nét mỹ quan đô thị, TP Thái Nguyên quyết định đầu tư 200 tỷ đồng triển khai thực hiện Dự án xây dựng cảnh quan ...
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

Ngày 25/4, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Mùa du lịch năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim”. Trong chương trình đã diễn ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc