Chú thích ảnh
Hành khách làm thủ tục tại sân bay quốc tế Dubai. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Năm 2019 – trước khi đại dịch khiến ngành hàng không “lao đao”, đã có 86,4 triệu lượt khách qua sân bay Dubai. Trước đó, năm 2018 là năm sân bay Dubai hoạt động nhộn nhịp nhất, khi đón 89,1 triệu lượt khách.

Xét về số lượng hành khách, các điểm đến hàng đầu của sân bay vào năm ngoái gồm Ấn Độ (11,9 triệu lượt), Saudi Arabia (6,7 triệu lượt), Vương quốc Liên hiệp Anh (5,9 triệu lượt) và Pakistan (4,2 triệu lượt). Dubai là một trong số ít sân bay vẫn mở cửa cho du khách Nga trong khi xung đột Nga-Ukraine tiếp diễn.

Sau đại dịch, Dubai đã sớm mở cửa trở lại cho du khách. Điều này giúp thúc đẩy ngành du lịch của thành phố Dubai khi nhiều điểm đến như Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới, và khách sạn sang trọng Burj Al-Arab hình cánh buồm thu hút khách du lịch.

Dự báo, sân bay Dubai sẽ đón 88,8 triệu lượt khách vào năm 2024, tiến gần mức cao kỷ lục của năm 2018. Hiện sân bay kết nối với hơn 260 điểm đến khắp 104 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thông qua hơn 100 hãng hàng không quốc tế.