Facebook Zalo youtube Tiktok

Rực rỡ sắc màu đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2017

Xã hội
Phần trình diễn của 30 người đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng cũng chính là những thí sinh xuất sắc sẽ có mặt trong đêm chung kết Người đẹp Hoa Ban năm 2017 là điểm mới hấp dẫn tại khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2017 so với những mùa lễ hội trước đây.
aa

Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc”, tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ hội Hoa Ban 2017 và Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên lần thứ V với chủ đề “Rực rỡ mùa Hoa Ban”. Tối nay (12/3), đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2017 đã chính thức diễn ra tại Quảng trường 7/5 (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

ruc ro sac mau dem khai mac le hoi hoa ban 2017

Các đại biểu dự khai mạc Lễ hội Hoa Ban.

Tham dự lễ khai mạc, về phía Trung ương, có sự tham dự của: Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; ông Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Ủy viên Ban thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; ông Hà Ngọc Chiến, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội; bà Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội; ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Về phía tỉnh Điện Biên có ông Trần Văn Sơn, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên. Cùng với đó là đông đảo lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, địa phương.

ruc ro sac mau dem khai mac le hoi hoa ban 2017

Ông Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc chương trình.

Ông Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên phát biểu khai mạc chương trình: "Điện Biên là xứ sở của hoa ban, là cái nôi của 19 dân tộc anh em cùng sinh sống. Với bản sắc văn hóa các dân tộc phong phú, truyền thống lịch sử hào hùng, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, tỉnh Điện Biên là điểm đến thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội to lớn, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế đặc trưng của từng dân tộc, từng vùng miền khác nhau, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp và xây dựng, phát triển những giá trị mới về văn hoá các dân tộc là việc làm ý nghĩa và hết sức cần thiết".

Lễ hội Hoa Ban hàng năm được tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc vào trung tuần tháng 3. Đây là dịp nhằm tôn vinh, bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa dân tộc của tỉnh Điện Biên.

ruc ro sac mau dem khai mac le hoi hoa ban 2017

Lễ hội Hoa Ban là hoạt động thường niên của tỉnh Điện Biên.

"Nhân dịp này, tỉnh Điện Biên mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của trung ương Đảng, Chính phủ, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương, sự phối hợp giúp đỡ của các tỉnh thành trong cả nước. Tỉnh Điện Biên cũng đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tạo điều kiện thuận lợi giúp Điện Biên xây dựng các tour đưa khách đến với tỉnh cũng như xây dựng các sản phẩm du lịch có tính đặc thù, hấp dẫn du khách", ông Mùa A Sơn nhấn mạnh.

Chương trình khai mạc là sự kết hợp giữa nét hiện đại với bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên, các tiết mục văn hóa, nghệ thuật gắn với vẻ đẹp của hoa ban. Chương trình được phát thanh trực tiếp, truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam.

Phần trình diễn của 30 người đẹp cũng chính là những thí sinh xuất sắc sẽ có mặt trong đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2017 trong trang phục truyền thống cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ với người xem. Sau phần lễ và chương trình nghệ thuật là phần trình diễn pháo hoa trong 15 phút, khép lại đêm khai mạc rực rỡ sắc màu, mở ra một mùa lễ hội với nhiều hoạt động phong phú.

ruc ro sac mau dem khai mac le hoi hoa ban 2017

Tiến ra sân khấu là 30 người đẹp trong trang phục truyền thống các dân tộc. Đây cũng chính là những thí sinh xuất sắc sẽ có mặt trong đêm chung kết cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2017.

Theo Ban tổ chức, Lễ hội và Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch xuyên suốt như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật khai mạc “Rực rỡ mùa Hoa Ban”; trưng bày triển lãm ảnh, sách, sản phẩm và quà tặng du lịch; trình diễn lễ hội và nghi thức văn hóa dân gian; triển lãm văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số; Liên hoan dân ca, dân vũ, âm nhạc truyền thống; hoạt động giao lưu thi đấu thể thao và đặc biệt là Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Điện Biên.

Cuộc thi “Người đẹp Hoa Ban” với quy mô gồm 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang. Trong đó, vòng chung kết sẽ diễn ra vào tối ngày 14/3 với các nội dung thi là trình diễn trang phục, thi năng khiếu và ứng xử.

Lễ hội Hoa Ban Điện Biên được tổ chức thường niên, là sản phẩm du lịch đặc trưng của Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Việc tổ chức và xây dựng thương hiệu Lễ hội Hoa Ban Điện Biên là góp phần thực hiện chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, cụ thể hóa Nghị quyết số 33-NQ/TƯ hội nghị Trung ương 9 (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Các hoạt động không chỉ mang đến không khí lễ hội sôi nổi, hấp dẫn mà còn phô diễn vẻ đẹp đặc trưng của con người, thiên nhiên, lịch sử, văn hóa vùng Tây Bắc của Tổ quốc. Đây là những là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước và tỉnh Điện Biên về phát triển văn hóa trong thời kỳ mới; kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh Điện Biên trong năm 2017, đồng thời tuyên truyền, thu hút đầu tư vào khu du lịch Điện Biên Phủ - Pá Khoang, tạo điều kiện, tiền đề để xây dựng thương hiệu du lịch đặc trưng của tỉnh và từng bước đưa Điện Biên Phủ - Pá Khoang trở thành Khu du lịch quốc gia trong những năm tới.

Thêm những hình ảnh của lễ khai mạc:

ruc ro sac mau dem khai mac le hoi hoa ban 2017
ruc ro sac mau dem khai mac le hoi hoa ban 2017
ruc ro sac mau dem khai mac le hoi hoa ban 2017
ruc ro sac mau dem khai mac le hoi hoa ban 2017
Theo Dân trí

Tin mới hơn

Sơn La khai mạc lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017”

Cơ cấu tổ chức của Cục Thuế từ ngày 01/3/2025

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành văn bản quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Thuế theo mô hình mới từ ngày 01/3/2025.
Sơn La khai mạc lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017”

Cơ cấu tổ chức của Kho bạc Nhà nước từ 01/03/2025

Ngày 26/02/2025, Bộ Tài chính ban hành Quyết định 385/QĐ-BTC quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Kho bạc Nhà nước, có hiệu lực từ 01/03/2025.
Sơn La khai mạc lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017”

Tin 24h ngày 27/2/2025

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Sơn La khai mạc lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017”

Tin 24h ngày 26/2/2025

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm một số Thứ trưởng của các bộ gồm: Bộ Tài chính, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Bộ Nội vụ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Sơn La khai mạc lễ hội “Mùa hoa Ban năm 2017”

Tin 24h ngày 16/2/2025

Theo Quyết định số 01/2025/QĐ-TTg, từ ngày 18-2-2025, hàng nhập khẩu giá trị dưới một triệu đồng qua chuyển phát nhanh sẽ không còn được miễn thuế nhập khẩu, giá trị gia tăng (VAT).

Tin bài khác

Tin 24h ngày 15/2/2025

Tin 24h ngày 15/2/2025

Sáng nay 15/2, tại Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Chính phủ đã trình Quốc hội dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách để tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Tin 24h ngày 11/2/2025

Tin 24h ngày 11/2/2025

UBND TP Hà Nội giao Công an thành phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế xe Lexus đánh tới tấp.
Tin 24h ngày 10/2/2025

Tin 24h ngày 10/2/2025

Khẩn trương hoàn thiện, trình Chính phủ ban hành các Nghị định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ theo tổ chức bộ máy mới, hoàn thành trước ngày 15/02/2025, bảo đảm đi vào hoạt động từ ngày 01/3/2025.
Tin 24h ngày 3/2/2025

Tin 24h ngày 3/2/2025

Ngày này cách đây đúng 95 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đánh dấu một mốc son quan trọng trong lịch sử dân tộc, bắt đầu hành trình dẫn dắt cách mạng, đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho đất nước. Sự kiện lịch sử này cũng đặt nền móng vững chắc cho công cuộc xây dựng và phát triển ngày nay.
Tin 24h ngày 29/1/2025

Tin 24h ngày 29/1/2025

Thời tiết ngày 29/1 (mùng 1 Tết): Thuận lợi để du Xuân, chúc Tết.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca
Xem trên
[Infographic] Sắp xếp, tinh gọn  tổ chức bộ máy hệ thống cơ quan thanh tra theo 2 cấp ở trung ương và địa phương

[Infographic] Sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy hệ thống cơ quan thanh tra theo 2 cấp ở trung ương và địa phương

(Theo Kết luận số 134-KL/TW ngày 28/3/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về Đề án sắp xếp, hệ thống cơ quan Thanh tra tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả)
[Infographic] Phát triển chè Thái Nguyên 2025 - 2030: Nâng cao giá trị, mở rộng thị trường và xây dựng thương hiệu chè

[Infographic] Phát triển chè Thái Nguyên 2025 - 2030: Nâng cao giá trị, mở rộng thị trường và xây dựng thương hiệu chè

Chè là cây trồng mũi nhọn và cũng là thế mạnh sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh Thái Nguyên đang có nhiều cơ hội phát triển mạnh mẽ. Nghị quyết chuyên đề của ...
[Infographic] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025

[Infographic] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025

Chỉ thị số 06/CT-UBND thể hiện quyết tâm cao của UBND tỉnh Thái Nguyên trong việc đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế đột phá vào năm 2025. Chỉ thị 06 đưa ra một khung ...
[Infographics] Phát triển năng lực số tỉnh Thái Nguyên năm 2025

[Infographics] Phát triển năng lực số tỉnh Thái Nguyên năm 2025

Nhằm đưa Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, thực hiện các mục tiêu tại Nghị quyết số 01-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban ...
[Photo] Khai mạc Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa năm 2025

[Photo] Khai mạc Lễ hội Lồng Tồng ATK Định Hóa năm 2025

Lễ hội Lồng Tồng
[Infographics] Cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy - đưa đất nước vào kỷ nguyên mới

[Infographics] Cuộc cách mạng tinh gọn bộ máy - đưa đất nước vào kỷ nguyên mới

Thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Kế hoạch số 07-KH/TW, ngày 27/11/2017 của Bộ Chính trị về thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần ...
[Infographics] Phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tỉnh Thái Nguyên

[Infographics] Phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tỉnh Thái Nguyên

Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa ban hành Phương án sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tỉnh Thái Nguyên theo Kết luận số 09-KL/BCĐ, ngày 24/11/2024 và các văn ...